Ám ảnh món mồi nhắm 'gián sấy khô', dân nhậu vừa ăn vừa xuýt xoa ngon hết nấc
Thử hỏi liệu có bao nhiêu thực khách can đảm nhâm nhi hay chạy mất dép chỉ trong vòng nốt nhạc với "gián sấy khô" và các đặc sản từ gián.
Đối với nhiều người gián là loại côn trùng đáng sợ, nhưng tại Trung Quốc, sinh vật này lại trở thành món ăn hút khách. Tiêu biểu mới đây, một cửa hàng hải sản online ở Trung Quốc đã đăng bán sản phẩm "gián sấy khô" làm mồi nhắm uống rượu.
Sản phẩm có "1-0-2" được cho số lượng có hạn, thuần tự nhiên, không phụ gia, nguồn nguyên liệu ổn định và đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng.
Dù nghe quảng cáo hoành tráng là vậy nhưng khi nhìn gói sản phẩm thực tế, các con gián màu nâu sẫm được tẩm ướp và sấy khô vẫn hiện nguyên hình. Thử hỏi liệu có bao nhiêu thực khách can đảm nhâm nhi hay chạy mất dép chỉ trong vòng nốt nhạc.
Món "gián sấy khô" dùng để nhắm rượu.
"Ôi gì thế, nhìn món này ai cho vào mồm được cũng nể", "Phát khiếp lên được, ăn xong chắc nhập viện quá", "Sao Trung Quốc toàn chế ra những món dị thế nhỉ", một số bình luận từ dân mạng.
Món ăn vặt trên dù có thể gây ám ảnh với nhiều người nhưng ở một số nước, chẳng hạn như Trung Quốc lại sử dụng con gián như một đặc sản quý hiếm. Thân gián có màu vàng nhạt và mềm, thường được đem chiên hoặc xào với gia vị, muối.
Nghe có vẻ "mông lung như một trò đùa" nhưng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc công bố trong báo cáo năm 2013, nhấn mạnh việc con người nên làm quen với việc ăn côn trùng như một giải pháp cho việc thiếu thốn lương thực. Cho nên nghề nuôi gián và bán gián khô cho các nhà hàng phát triển, các món đặc sản được chế biến từ sinh vật này vì thế mà ra đời.
Gián chiên: Món ăn này được biết đến với tính kháng sinh cao cùng hương vị đậm đà.
Sushi gián: Có ai can đảm muốn thưởng món ăn mang đậm phong cách Châu Á không?
Lẩu gián: Nếu nhắm mắt vào thưởng thức thì chắc món ăn này cũng khá đậm đà đấy.
Sữa gián: Nghe bảo đây sẽ là "siêu thực phẩm" trong tương lai bởi bổ hơn sữa bò. Ai xung phong uống thử trước khi nó trở thành siêu phẩm và bán với giá cắt cổ không nhỉ?
Gián sốt cay: Đặc sản Tứ Xuyên nhé. Cứ thử đi biết đâu lại mê.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước