Ăn mì 2 bữa mỗi ngày, 6 tháng sau nhận kết quả khám khiến bác sĩ khen ngợi
Ông Han ăn mì đều đặn với các loại rau xanh, kèm theo một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ.
Một ngày của người đàn ông Trung Quốc có tên Lao Han bắt đầu bằng bát mì nóng và kết thúc bằng một bát mì nữa. Thói quen ăn uống này có vẻ hơi đơn điệu với mọi người nhưng ông Han lại thích. Ông nói: "Với tôi, mì không chỉ là một bữa ăn mà còn là một thái độ sống".
Lựa chọn nguyên liệu tự nhiên và lành mạnh
Theo Aboluowang, tình yêu của ông Han dành cho mì không khiến các bữa ăn trở nên nhàm chán. Ngược lại, người đàn ông 56 tuổi đã bỏ nhiều công sức vào việc lựa chọn nguyên liệu. Ông thích mì nguyên cám hoặc kiều mạch, giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.
Về món ăn kèm, ông Han cũng chú ý đến cân bằng dinh dưỡng. Mỗi bữa có các loại rau tươi, chẳng hạn như bông cải xanh, cà rốt, rau chân vịt. Đây là những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ông cũng thêm một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ để tăng lượng protein.
Nếu biết lựa chọn nguyên liệu và chế biến hợp lý, bạn sẽ có được bữa ăn cân bằng dinh dưỡng mà không tốn kém. Ảnh minh họa: AI
Nấu đơn giản và giữ nguyên hương vị ban đầu
Phương pháp nấu ăn của ông Han cũng rất đơn giản. Ông tin rằng "ít dầu và ít muối" là con đường dẫn đến sức khỏe tốt. Ông sẽ sử dụng một lượng nhỏ dầu ô liu để xào rau, thêm nước để đun sôi, sau đó cho mì vào, cuối cùng rắc một chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Phương pháp nấu ăn này không chỉ giữ nguyên hương vị ban đầu của nguyên liệu mà còn tránh cho cơ thể hấp thụ quá nhiều dầu và muối. Ông nói: "Hương vị nguyên bản của thực phẩm chính là gia vị tốt nhất".
Ăn vừa phải và nhai chậm
Ông Han biết rằng "quá nhiều cũng tệ như quá ít". Ông rất chú ý đến việc kiểm soát lượng thức ăn. Trong mỗi bữa, ông sẽ kết hợp mì và các món ăn kèm tùy thuộc tình trạng thể chất và nhu cầu của mình, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng và không khiến dạ dày phải hoạt động quá tải.
Ngoài ra, người đàn ông này cũng đã hình thành thói quen nhai chậm, không chỉ giúp nếm được hương vị thơm ngon của thức ăn mà còn hỗ trợ tiêu hóa và giảm gánh nặng cho dạ dày.
Kết quả khám sức khỏe
Nửa năm áp dụng chế độ ăn 2 bữa mì mỗi ngày của ông Han trôi qua nhanh chóng. Ông đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Cầm tờ kết quả của ông Han, bác sĩ lộ vẻ ngạc nhiên: "Tình trạng sức khỏe của ông rất tốt. Lipid máu, lượng đường trong máu và các chỉ số khác đều nằm trong phạm vi bình thường. Ông thường ăn uống như thế nào?".
Sau khi nghe ông Han chia sẻ chế độ ăn uống của mình, bác sĩ gật đầu liên tục và khen ngợi sự lựa chọn sáng suốt.
Câu chuyện của ông Han cho chúng ta thấy rằng sức khỏe không nhất thiết phải dựa vào thực phẩm chức năng đắt tiền hay chế độ ăn kiêng phức tạp.
Đôi khi, cách ăn uống đơn giản, tự nhiên và cân bằng là phương pháp tốt nhất để duy trì thể trạng. Ông Han cũng nói: "Sức khỏe giống như một bát mì. Nhìn thì đơn giản nhưng thực ra chứa đựng nhiều dinh dưỡng và trí tuệ của cuộc sống".
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
11 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
12 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
15 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
16 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
17 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
19 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
20 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
21 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
22 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.