Bánh cuốn tráng chảo

Chỉ cần chút khéo léo thì không khó để bạn làm ra một đĩa bánh cuốn tại gia bằng chiếc chảo chống dính.


Nguyên liệu:


- 1 gói bột bánh cuốn
- 1 lít nước
- 500 g thịt xay
- 7 tai mộc nhĩ, 1 củ hành tây, dưa leo, rau sống, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm:


  
Bước 1:

- Thịt băm, mộc nhĩ và hành tây thái nhỏ cho lên chảo xào nêm gia vị theo khẩu vị.


Bước 2:

- Bột khuấy đều thêm 1/2 muỗng dầu và chút muối.


Bước 3:

- Chảo nóng, quét lớp mỏng dầu và múc bột đổ vào.


Bước 4:

- Úp bánh ra đĩa, cho thêm phần nhân và gói lại.


Bước 5:


- Cứ tráng cho đến hết phần nhân thịt và bột. Sau đó cho ra đĩa thêm rau sống cắt nhỏ, chả lụa nếu muốn và dùng cùng chén nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất