Bật mí cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan ngon ngất ngây

Có thể bạn chưa biết cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan đâu. Đây là bí quyết dành cho bạn!



Chuẩn bị:

2 lít nước

140gr đường hoa mai (đường vàng)

8 gói trà túi lọc

120gr bột coffee mate (coffee creamer)

1 bát trân châu khô

3 thìa đường

1 bát đá viên hoặc đá bào

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho bột coffee mate vào 1 cái bát to, thêm 140gr đường vàng rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2

Cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nhất rồi cho trà vào ngâm 5 phút mới vớt bỏ túi trà ra.

Bước 3

Cho bát bột coffee và đường vừa trộn đều vào nồi trà, khuấy đều cho tan rồi đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà sữa nguội bạn có thể cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4

Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín. Cho 1 ít nước lọc với 3 thìa đường vào 1 cái tô rồi khuấy đều cho tan đường, khi trân châu chín thì vớt ra và thả vào tô nước đường.

Múc trân châu cho vào ly và thêm đá viên rồi rót trà sữa vào ly, vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu Đài Loan rồi nhé.
 

Bật mí cách pha trà sữa đúng chuẩn Đài Loan ngon ngất ngây - Ảnh 5.

Trà sữa trân trâu Đài Loan là 1 trong những đồ uống đường phố được yêu thích không chỉ ở Đài Loan mà ở Việt Nam cũng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh khó có thể cưỡng nổi.  

Theo Trí Thức Trẻ


món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất