Bật mí công thức 4 món ngon dễ làm dịp cuối tuần
Mở sổ tay và lưu lại 4 công thức làm món ngon mỗi ngày trong bài viết dưới đây để đổi món cho gia đình bạn dịp cuối tuần này nhé.
Ếch chiên trứng muối
Món ăn ngon dân dã có phần mộc mạc nhưng lại là lựa chọn hàng đầu trong mâm cơm gia đình cho ngày cuối tuần. Thịt ếch mềm dai, cùng với trứng muối thơm ngon, sền sệt kết hợp với gia vị được nêm nếm vừa phải chắc chắn khiến các thành viên được thưởng thức khó lòng mà dừng đũa lại.
Nguyên liệu cần có để chế biến món ngon mỗi ngày này là: 4 quả trứng muối, 500 gram thịt ếch và các loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp như nước mắm, bột ngọt, tiêu, bột mì, gừng băm, tỏi băm, dầu ăn, hành lá, ớt, hành băm, đường...
Cách nấu: Đem tẩm ướp gia vị vào thịt ếch sau đó bạn bắc chảo lên bếp chiên giòn; trứng muối thì đem hấp, phi tỏi, xào sơ trứng muối rồi cho thịt ếch vào chảo đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp khi món ăn chín là được.
Mực sữa chiên nước mắm
Những chú mực sữa sau khi chế biến săn lại vàng ươm sẽ càng ngon miệng nếu như thưởng thức cùng sốt nước mắm tỏi dễ làm. Để thực hiện phần ăn cho 3-4 người với món ngon này, bạn cần chuẩn bị khoảng 600 gr mực sữa, rượu nếp, tỏi băm, nước mắm, gừng băm, đường, bột ngọt.
Cách thực hiện món ngon mực sữa chiên nước mắm cũng tương tự với ếch chiên trứng muối mà bạn đã thực hiện ở trên. Mực sữa đem rửa sạch sau đó để ráo và chiên giòn. Để làm sốt mắm tỏi ớt, thì bạn cho dầu vào chảo phi tỏi cho vàng, thêm nước mắm sau đó là nêm đường, bột ngọt và đảo đều tay tạo thành nước mắm sệt như mong muốn là được. Cuối cùng bạn cho mực đã chiên vào chảo đảo đều cho thấm nước sốt và tắt bếp. Giờ chỉ cần bày ra đĩa mời cả nhà cũng thưởng thức là xong.
Lòng non trộn mắm
Độ dai sần sật của lòng non khi được thấm vị mặn thanh của nước mắm ngon, và vị cay nồng của ớt bột, dậy mùi của lá chanh cùng húng quế chắc chắn sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn mà bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Cách thực hiện món ngon này cũng khá đơn giản: Bạn làm sạch khoảng 400 gr lòng non với giấm và muối. Luộc lòng non chín vừa rồi vớt ra cho vào tô nước đá khoảng 1-2 phút sau đó để ráo và ướp với gia vị như ớt, lá chanh, húng quế, mắm đường, giấm... trong 5-10 phút cho thấm đều là có thể thưởng thức.
Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh
Món ngon mỗi ngày này hoàn hảo cả về sắc và vị. Sắc là sự hòa quyện của lươn vàng, tiêu xanh, sốt nâu, ớt đỏ ăn và cơm trắng. Vị là lươn ngọt thịt, tiêu xanh cay nồng, nước mắm đậm đà pha trộn vào nhau.
Cách thực hiện lươn chiên giòn sốt tiêu xanh: ướp lươn với sả băm và hành băm trong 30 phút. Tiếp đó lăn qua bột chiên giòn và đem chiên trong chảo nóng. Sốt tiêu xanh bạn cần làm với nước mắm, dầu hào, giấm, tiêu xanh, tương ớt, bột ngô, nước dừa để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Sau đó cho lươn đã chiên vào nước sốt đảo để sốt thấm đều vào lươn và thưởng thức món ngon.
Theo Zing
-
7 phút trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
3 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
14 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
16 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
17 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
18 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
19 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
23 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
50 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước