Bé gái lớp 6 nấu ăn cho cả nhà, gái đoảng nhìn vào tự xấu hổ
Từ khi nghỉ học do dịch Covid-19, gái đảm học lớp 6 có thể vừa trông em vừa phụ mẹ nấu cơm cho cả gia đình.
Mặc dù vẫn đang ở tuổi học, tuổi chơi nhưng cô bạn Hương Giang (học lớp 6, sống ở Sơn La) đã có thể tự vào bếp nấu những món ăn mà có khi nhiều chị em còn phải loay hoay.
Theo chị Phạm Nga - mẹ của bé chia sẻ, thời gian dịch Covid-19, công việc của chị và chồng vẫn diễn ra bình thường, chị đành phải để cô con gái 12 tuổi trông em 4 tuổi ở nhà.
Nhưng chính trong hoàn cảnh đó mà con gái chị đã bộc lộ được tài năng và sở thích bếp núc của mình.
Chị Nga và con gái 12 tuổi
Từ khi còn nhỏ, bé Giang đã thích đứng cạnh xem mẹ nấu ăn, nhưng vì sợ nguy hiểm nên chỉ cho con nhìn chứ không cho làm. Bắt đầu đến khi con học lớp 5, mẹ mới bắt đầu cho con nấu cùng những món đơn giản như nấu canh, xào rau… dạy con cách nhặt rau, rửa rau cho sạch.
Đến khi bước sang năm lớp 6, chị Nga mới chính thức cho con tự nấu ăn vào các ngày nghỉ học dưới sự giám sát và hướng dẫn của mẹ. Rồi dần dần con trở thành đầu bếp trong gia đình khiến vợ chồng chị rất vui vì thấy cô con gái nhỏ ngày nào đã trưởng thành thật rồi.
Đĩa bún đậu mắm tôm với đầy đủ nguyên liệu và miếng đậu được rán vàng giòn
Món đậu phụ sốt cà chua với thịt băm với miếng đậu không hề bị nát
"Lúc đầu mình cũng lo con ở nhà tự nấu sẽ nguy hiểm do lửa hoặc trong lúc nấu bị bỏng, nên mình đã bỏ phần tự đánh lửa của bếp ga mà thay vào đó là dùng bật lửa có tay cầm dài để mồi lửa. Sau một thời gian giám sát theo dõi con nấu thì mình yên tâm", chị Nga chia sẻ.
Từ những món ăn đơn giản được mẹ hướng dẫn, Hương Giang đã biết chế biến thêm nhiều món phức tạp hơn. Các món ăn mà nữ sinh lớp 6 thực hiện đều dựa trên kinh nghiệm khi cùng mẹ vào bếp.
Ngoài ra con cũng rất chủ động tự xem thêm những công thức nấu ăn trên mạng rồi tự bắt chước làm theo.
Món phở cuốn được cô học sinh lớp 6 chuẩn bị từ A-Z
Còn tự tay trang trí như masterchef nữa chứ
Chả lá lốt rán xong lá vẫn còn xanh
"Bữa cơm đầu tiên con nấu, mình rất bất ngờ. Khi bố mẹ đi làm về, con gái đã dọn cơm trên bàn rồi. Hôm đó, con nấu món giá xào với thịt và canh rau ngót. Hai vợ chồng nhìn nhau, xúc động và cảm thấy con đã trưởng thành.
Mình cũng yên tâm phần nào và nghĩ là con đã biết tự lập, yêu thương bố mẹ và muốn giúp bố mẹ trong việc nhà. Đó cũng là niềm động viên rất lớn đối với mình", nữ phụ huynh cho hay.
Tưởng như đơn giản nhưng ít ai làm được món bánh chưng rán kiểu pizza siêu giòn rụm này
Cô bé còn tự thử sức với món tráng miệng
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước