Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước

Chiều 11/7, xe cứu thương đưa bệnh nhân 91 ra sân bay bắt đầu hành trình về nước. Bệnh nhân được đưa lên máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines bằng xe nâng chuyên dụng.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-1
Khoảng 18h10 xe cứu thương chở bệnh nhân 91 ra tới sân bay Tân Sơn Nhất để làm các thủ tục lên máy bay.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-2
Bệnh nhân 91 được đưa lên máy bay bằng xe nâng đặc biệt, chuyên vận chuyển bệnh nhân của công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam. Bệnh nhân được bố trí ngồi khoang thương gia của máy bay Boeing 787-9 cùng với bác sĩ và một điều dưỡng.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-3
Sau khi tới Nội Bài, bệnh nhân này được xe cứu thương khác đón và chuyển thẳng qua Boeing 787-10 hiện đại nhất của Vietnam Airlines để về nước.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-4
Trước đó, 16h15 11/7, xe cứu thương đến cổng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, đưa bệnh nhân 91 ra sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là dịch vụ xe cứu thương được quốc tế công nhận đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-5
Điều dưỡng Nguyễn Tấn Đức, vận chuyển cáng y tế cùng các trang thiết bị từ xe cứu thương vào khoa Hồi sức tích cực (ICU), Bệnh viện Chợ Rẫy, để đón bệnh nhân 91.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-6
Bệnh nhân 91 nằm trên cáng y tế và được nhân viên đẩy xe di chuyển ra ngoài. Lực lượng bảo vệ bệnh viện che chắn, kiểm soát các lối đi xung quanh.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-7
Bệnh nhân 91 mang khẩu trang, tỉnh táo nằm trên cáng y tế.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-8
Các bác sĩ nhận định bệnh nhân 91 hoàn toàn tỉnh táo, sức khỏe ổn định và đã điều trị khỏi Covid-19. Do đó, cuộc vận chuyển bệnh nhân có thể diễn ra thuận lợi. Các bác sĩ cũng chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế và các tình huống bất ngờ có thể xảy ra với nam phi công.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-9
Bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh, Trưởng bộ phận Cấp cứu, Phòng khám Gia Đình (ngoài cùng bên phải) là người trực tiếp chăm sóc, theo dõi sức khỏe nam phi công từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài. Trao đổi với Zing, bác sĩ Thịnh cho biết đây không phải là ca bệnh quá khó khăn ông từng vận chuyển. Tuy nhiên, bệnh nhân 91 vẫn sẽ được theo dõi, chăm sóc như ca bệnh rất nặng để nam phi công đảm bảo sức khỏe tốt nhất suốt chặng đường bay.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-10
Bệnh nhân 91 sẽ trải qua tổng cộng 7 chặn đường di chuyển. Quãng đường từ Bệnh viện Chợ Rẫy đến sân bay Tân Sơn Nhất là chặn đầu tiên. Khi đến sân bay, bệnh nhân sẽ được xe thang nâng đưa từ xe cấp cứu lên máy bay, ngồi ghế hạng thương gia. Đến sân bay Heathrow (London, Anh), nhân viên y tế sẽ bàn giao phi công cho Bệnh viện Wishaw tại Glasgow, Scotland.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-11
BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các bác sĩ đã tính toán cho từng giai đoạn di chuyển của nam phi công này. Mỗi giai đoạn, ê-kíp phải dự đoán trường hợp nặng nhất có thể xảy ra. Nếu buộc phải cấp cứu trong quá trình vận chuyển, bệnh nhân sẽ được đưa đến cơ sở gần nhất cũng như việc bác sĩ tại đó sẽ chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân ra sao.

Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước-12
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bắt tay bệnh nhân 91 trước khi bệnh nhân lên xe cứu thương. Nam phi công chính thức rời Bệnh viện Chợ Rẫy, kết thúc 116 ngày điều trị Covid-19 và phục hồi chức năng tại Việt Nam.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/benh-nhan-91-len-may-bay-bat-dau-hanh-trinh-ve-nuoc-post1105736.html?fbclid=IwAR3kfbpz-YCiOAWRfnUz6-ge95UOHUHC59nl8VpsKgco_AeqNV7hNUGviDQ

COVID-19 Virus Corona phi công bệnh nhân

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất