'Món ăn đầm lầy' - Bí mật đặc biệt về thân hình mảnh mai người Nhật

Mặc dù là quốc gia có ít người béo phí nhất trên thế giới, song một tỷ lệ đáng kể dân số Nhật Bản đang cố gắng giảm cân.

Và một trong những bí quyết đang được rất nhiều người nói đến tại Nhật Bản chính là món ăn có tên Numa. Dù phần trình bày không bắt mắt, món ăn màu nâu, sền sệt có tên "numa" đang giúp người dân Nhật Bản giảm cân trong lúc thỏa mãn cơn đói.

Sau khi nhiều người chia sẻ, numa, tức “đầm lầy” theo tiếng Nhật Bản, đang trở nên phổ biến trên mạng xã hội, theo SCMP. Món cháo hầm thịt gà và rau này được sáng tạo bởi Yuki Azami, một vận động viên thể hình 35 tuổi và là đầu bếp được chứng nhận.

“Tôi muốn mọi người vừa tận hưởng chuyện ăn uống, vừa có thể giảm cân từ từ”, anh chia sẻ.

Món ăn đầm lầy - Bí mật đặc biệt về thân hình mảnh mai người Nhật-1
Yuki Azami, VĐV thể hình, sáng tạo ra món cháo ăn kiêng tiện lợi Numa. Ảnh: @musclegrill.

Trái ngược với diện mạo, Numa mang vị Umami ngọt dịu, và đặc biệt là có khả năng làm thon gọn eo, giúp giảm cân nhưng vẫn khiến người ăn cảm thấy thỏa mãn vì không gặp phải tình trạng bụng đói cồn cào như khi áp dụng những chế độ ăn kiêng khác.

5 nguyên liệu chính của món “numa” gồm gạo, ức gà, đậu bắp, rong biển khô và nấm đông cô khô. Quá trình nấu cũng vô cùng đơn giản, mọi người chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện với lượng nước lớn, thêm một ít muối, gia vị cà ri rồi bấm nút nấu và chờ đợi thành phẩm.

Món ăn đầm lầy - Bí mật đặc biệt về thân hình mảnh mai người Nhật-2

Numa chứa các chất dinh dưỡng quan trọng là chất đạm, chất béo và chất bột đường. Azami, người trước đây từng làm việc trong bếp bệnh viện, nói rằng món ăn này “dành cho những người thích ăn nhiều, hoặc nấu ăn dở, hoặc khó tuân thủ chế độ ăn kiêng”.

Món ăn đầm lầy - Bí mật đặc biệt về thân hình mảnh mai người Nhật-3
Món ăn có thể chế biến bằng nồi cơm điện. (Ảnh: @musclegrill)

Hiệu quả của "món ăn đầm lầy" thấy rõ. Một nam nhân viên văn phòng ở độ tuổi 20 sống tại Tokyo đã bắt đầu chế độ ăn kiêng "cháo đầm lầy" vào tháng 2. Anh mong muốn giảm số kg đã tăng sau một thời gian ngừng ăn kiêng.

Món ăn đầm lầy - Bí mật đặc biệt về thân hình mảnh mai người Nhật-4
Món ăn kiêng "Numa" đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Người này cho biết không nhất thiết thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống, chỉ cần thay thế một bữa ăn trong ngày bằng món cháo màu nâu là đủ thấy sự khác biệt. Nhờ đó, anh giảm được 6 kg trong vòng 2 tháng. 

Dẫu vậy, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn cảnh báo rằng chỉ ăn cháo trong thời gian dài có thể gây ra sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như thiếu sắt và canxi.

Ngoài ra, coi numa là nguồn cung cấp chất đạm duy nhất là sai lầm trong chế độ ăn kiêng. “Tốt nhất, hãy làm numa để ăn sau khi tập luyện và kết hợp với chế độ dinh dưỡng bình thường”, bà chia sẻ.

Theo Gia đình và Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mon-an-dam-lay-bi-mat-dac-biet-dang-sau-than-hinh-manh-mai-cua-nguoi-nhat-172220616111450638.htm

Nhật Bản

Tin tức mới nhất