Bí quyết làm chè bưởi cùi giòn, không he đắng, thành công ngay từ lần đầu
Chè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
Nguyên liệu:
- Cùi của 1 quả bưởi, nên chọn loại cùi dầy, còn tươi
- Muối, đỗ xanh, đường thốt nốt, bột năng, nước cốt dừa.
Cách làm:
Cùi bưởi bỏ hoàn toàn phần cùi xanh và phần xơ sát với múi, thái hạt lựu, ngâm với nước muối.
Ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi vắt thật kiệt nước, xả nước sạch. Tiếp tục ngâm nước muối, vắt kiệt nước, làm khoảng 3 lần đến khi cùi bưởi hết hẳn vị hăng và đắng.
Trong khi đợi cùi bưởi hết đắng, ngâm 200gr đỗ xanh với nước ấm khoảng 3 tiếng để đỗ nở mềm.
Sau đó đem hấp khoảng 20 phút, đỗ chín nhưng còn nguyên hạt sẽ có độ bở ngon và đẹp mắt nhất.
Nấu đường thốt nốt với khoảng 1,5 lít nước
Cùi bưởi sau khi khử đắng sẽ làm áo bột: Pha 1 bát con đường thốt nốt và 2 thìa canh bột năng, ngâm với cùi bưởi đã vắt kiệt để nước đường và bột năng ngấm vào trong cùi bưởi. Lưu ý chỉ ngâm vừa đủ để cùi ngậm nước, không để cùi quá ướt. Sau đó trộn đều cùi bưởi với bột năng để áo bột, sao cho từng miếng cùi được bọc trong 1 lớp bột tương đối dầy. Khi nồi nước đường sôi, luộc cùi đã áo bột khoảng 5 phút đến khi cùi bưởi trong lại thì vớt ra, ngâm vào âu nước đá để cùi giòn hơn.
Đun sôi lại nồi nước đường vừa luộc cùi, pha thêm khoảng 2 thìa bột năng để tạo độ sánh cho nước, thêm cùi bưởi và đỗ xanh vào đảo đều là có thể thưởng thức!
Chè bưởi rất hợp ăn cùng nước cốt dừa tăng mùi thơm và vị béo ngậy cho món ăn!
Nếu muốn cùi bưởi có màu xanh cốm đẹp mắt, có thể xay lấy nước cốt lá dứa và cho cùi dừa ngâm trước khi bọc áo bột.
Theo Người Đưa Tin
-
15 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
46 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
38 phút trước
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước