Bí quyết nhổ lông vịt nhanh, sạch bong, không tốn thời gian
Nhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Bí quyết chọn vịt dễ nhổ lông:
Lựa chọn vịt trưởng thành:
Nên chọn vịt đực trưởng thành, không quá non hoặc quá già. Vịt đực thường có thịt thơm ngon, chắc chắn hơn và ít lông măng hơn vịt cái.
Lá đu đủ giúp dễ nhổ lông vịt hơn. Ảnh minh họa
Dấu hiệu nhận biết vịt trưởng thành:
- Mỏ vịt to, cứng cáp, màu vàng.
- Chân vịt có lớp đệm thịt dày, sần sùi.
- Da cổ và da bụng dày, đàn hồi.
- Bụng thon gọn, không xệ.
- Phao câu to, đều, không bị xẹp hoặc dính bẩn.
- Vịt đực có tiếng kêu to, khàn hơn vịt cái.
- Mông vịt đực nhỏ hơn vịt cái.
Quan sát đặc điểm bên ngoài:
- Chọn những con vịt có bộ lông dày, mọc đều, không bị rụng hay xơ xác.
- Vịt khỏe mạnh sẽ có đôi mắt sáng, linh hoạt, không chảy nước mũi hay có dấu hiệu bệnh tật.
- Nên chọn mua vịt ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.
Cách làm sạch lông vịt đơn giản mà nhanh chóng
Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết
- Vịt đã được cắt tiết và làm sạch nội tạng.
- Nước lạnh.
- Muối hạt hoặc rượu trắng.
- Nước sôi.
- Lá đu đủ (tùy chọn).
- Dao nhọn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nhúng vịt vào nước lạnh
Ngâm vịt vào chậu nước lạnh trong khoảng 5 - 7 phút. Nước lạnh sẽ giúp làm se khít lỗ chân lông và khiến lông vịt dễ dàng được nhổ ra hơn.
Bước 2: Tạo "lớp áo" cho vịt (tùy chọn)
Dùng muối hạt hoặc rượu trắng thoa đều lên khắp mình vịt. Để 10 phút cho muối hoặc rượu thấm vào da vịt.
Hoặc, bạn có thể đun sôi một nồi nước với lá đu đủ, sau đó nhúng vịt vào nồi nước này trong vài phút.
Bước 3: Nhổ lông
Không nên chọn những con vịt quá béo vì thịt sẽ bị bở và nhiều mỡ. Ảnh minh họa
Bắt đầu nhổ lông từ phần ức và cổ trước.
Nên nhổ theo chiều xuôi theo hướng mọc của lông.
Dùng tay miết mạnh xuống da vịt để lấy đi toàn bộ lông măng và lông tơ.
Với những phần lông cứng đầu, bạn có thể dùng dao nhọn cạo bớt trước khi nhổ.
Bước 4: Làm sạch da vịt
Sau khi nhổ sạch lông, dùng dao cạo sạch phần da còn sót lại, đặc biệt là ở nách và cổ.
Rửa sạch vịt với nước lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn và cặn muối.
Mẹo nhỏ mà không phải ai cũng nói cho bạn biết:
Nên nhổ lông vịt khi nước còn ấm.
Nếu da vịt quá trơn, bạn có thể đeo găng tay cao su để nhổ lông dễ dàng hơn.
Để khử mùi hôi của vịt, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để chà xát lên da vịt trước khi rửa sạch.
Một số lưu ý:
Cẩn thận không để dao cắt vào tay trong quá trình nhổ lông.
Tránh nhúng vịt vào nước nóng quá sẽ khiến da vịt bị nhăn và khó nhổ lông hơn.
Theo Người Đưa Tin
-
50 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước