Bí quyết ướp thịt kho trứng thấm vị của Tóc Tiên
Tóc Tiên luộc sơ thịt trước khi ướp với gia vị, sau đó kho trong nhiều giờ, ăn chung với chả quế, cơm.
Tóc Tiên luộc sơ thịt trước khi ướp với gia vị, sau đó kho trong nhiều giờ, ăn chung với chả quế, cơm.
Những ngày TP HCM giãn cách xã hội, Tóc Tiên càng chăm xuống bếp hơn trước, thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn yêu thích. Mới đây, cô quay đoạn video ngắn tiết lộ bí quyết làm thịt kho trứng, món khoái khẩu của vợ chồng nữ ca sĩ.
Thịt kho trứng hay còn gọi là thịt kho Tàu đã quá quen thuộc với người miền Nam, đặc biệt vào dịp Tết. Làm thịt kho trứng không khó, nhưng bạn phải tốn nhiều thời gian mới nấu được nồi thịt kho đúng điệu.
Vì thế, các bà nội trợ thường kho một nồi to rồi dùng dần. Nhà Tóc Tiên cũng vậy. Cô mua 800 gram thịt, thêm trứng và chả quế, đủ cho vợ chồng cô ăn 2 - 3 bữa. Và để thịt kho nhanh thấm vị, cô gợi ý bạn luộc thịt trước khi ướp.
Tóc Tiên hướng dẫn cách ướp thịt kho trứng.
Tóc Tiên nhiều lần tiết lộ, cô rất mê ăn ba rọi nhiều mỡ bất chấp nỗi lo tăng cân như đa số nghệ sĩ khác. Thịt ba rọi cắt sẵn thành dải dài. Sau khi mua về, cô luộc sơ qua nước sôi, thịt chín ở ngoài, bên trong vẫn còn sống.
Cách này không chỉ giúp thịt nhanh thấm gia vị, mà còn làm sạch thịt, loại bỏ chất bẩn. Khi nấu, bạn không phải canh vớt bọt nhiều. Vớt thịt ra, cô cắt thành từng khúc vừa ăn.
Nữ ca sĩ ướp thịt với rất nhiều hành tím và tỏi băm. Cô thêm vào một tí xíu bột ngọt, muối, nước mắm, thật nhiều tiêu và đặc biệt là nước hàng do cô tự thắng tại gia. Nước hàng là tên gọi khác của nước màu, thường được làm từ đường, mật mía, nước khóm (dứa) hay nước dừa... cô đặc lại thành màu nâu cánh gián, hoặc màu đỏ đen.
Trong đó, nước hàng làm từ nước dừa được người miền Nam, nhất là dân miền Tây ưa chuộng vì có độ béo, thơm của dừa. Tóc Tiên khoe hũ nước hàng "nhà làm", màu rất đẹp và tự nhiên, không hóa chất.
Việc thủ sẵn một lọ nước hàng trong nhà rất tiện lợi bởi ngoài thịt kho trứng, nó còn là gia vị cần thiết giúp các món thịt nướng, cá kho, vịt quay... dậy mùi, đậm vị, màu sắc đẹp hơn.
Nồi thịt kho trứng ngâm chả quế của Tóc Tiên.
Bà xã Hoàng Touliver giải thích thêm, thật ra cô ướp thịt theo sở thích cá nhân nên không có quy tắc và liều lượng cụ thể đối với từng loại gia vị. Bạn có thể tự ước lượng, điều chỉnh tùy khẩu vị gia đình. Sau khi thêm đủ các loại gia vị vào, Tóc Tiên dùng tay "massage" thịt cho thấm rồi ướp trong vài tiếng đồng hồ.
Cuối cùng, cô đem kho với nước dừa tươi. Nước thịt có màu nâu hấp dẫn. Lần này, Tóc Tiên phá cách, cho thêm chả quế vào ngâm chung. Thịt kho trứng càng ngon hơn nếu bạn kho đi kho lại nhiều lần. Do đó, nó là gợi ý không tồi cho thực đơn ngày ở nhà chống dịch.
Theo Ngoisao
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
17 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước