Bí quyết xử lý chân giò thơm ngon, đẹp mắt
Việc sơ chế chân giò heo không đúng cách có thể để lại mùi hôi và làm giảm hương vị của món ăn, do đó bạn cần coi trọng khâu khử mùi khi xử lý chân giò.
Chân giò heo cung cấp cho cơ thể nhiều collagen - loại protein giúp da trở nên đàn hồi, sáng bóng và mềm mịn hơn. Bộ phận này là nguyên liệu để để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Tuy nhiên, sự bất tiện trong việc sơ chế chân giò khiến nhiều người ngần ngại, lười làm món này tại nhà, chủ yếu là do móng giò quá khó để làm sạch.
Trên bề mặt móng giò có rất nhiều chất bẩn, bên trong vẫn còn một lượng máu nhất định, nếu không được làm sạch sẽ tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe do thiếu vệ sinh, đồng thời khiến món ăn có mùi khó chịu.
Để xử lý chân giò hết mùi hôi và đảm bảo về mặt thẩm mỹ, bạn có thể áp dụng một số bí quyết dưới dây.
Thui chân giò trước khi chế biến
Việc thui qua lửa không chỉ giúp khử mùi chân giò mà còn tạo ra mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn cho các món ăn được chế biến từ nguyên liệu này. Ngoài ra, khâu này còn giúp làm sạch phần lông cứng trên da.
Bí quyết xử lý chân giò thơm ngon, đẹp mắt: Thui trước khi chế biến. (Ảnh: Wikihow)
Bạn có thể sử dụng đèn khò mini hoặc đốt rơm để thui sơ qua phần giò heo. Cần kiểm soát ngọn lửa để tránh tình trạng quá nhiệt khiến da giò heo bị khét, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Phương pháp này thường được sử dụng để sơ chế chân giò heo cho các món như giò heo giả cầy, giò heo nấu rựa mận..., mang lại hương vị tuyệt vời khó cưỡng.
Làm sạch lông
Bạn dùng dao để cạo sạch phần đen trên bề mặt của móng giò, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thông thường, trên bề mặt giò heo sẽ có những tạp chất màu đen do quá trình đốt lông để lại.
Nếu không loại bỏ sạch, các tạp chất này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn và mùi vị của món ăn.
Trụng qua nước sôi
Cách sơ chế chân giò này giúp loại bỏ mùi hôi và tạo màu sắc đẹp. Chân giò khi nhúng vào nước sôi cũng sẽ được làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt, đặc biệt là sau quá trình bày bán. Trước khi chế biến, bạn hãy trụng chân giò qua nước sôi khoảng 2-3 phút và rửa sạch.
Phương pháp này có thể áp dụng để xử lý chân giò cho nhiều món như kho, hầm canh.
Dùng nước vo gạo
Sau khi làm sạch lông, bạn dùng dao để rạch dọc theo các khớp của móng giò, chia thành từng miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Cho chân giò vào chậu, thêm một ít nước vo gạo và rửa nhẹ nhàng để loại bỏ máu và chất bẩn.
Nước vo gạo không chỉ làm sạch bụi bẩn trên bề mặt mà còn có tác dụng khử mùi móng giò hiệu quả. Việc rửa móng giò bằng nước vo gạo còn giúp tay không bị dính mỡ và không cảm thấy nhờn khi xử lý nguyên liệu này.
Khi nước vo gạo chuyển sang màu đỏ, hãy chắt bỏ và sử dụng nước sạch để rửa lại móng giò heo. Khi thấy nước trong có nghĩa là móng giò đã được làm sạch hoàn toàn và bạn có thể sử dụng cho bất kỳ món ăn nào.
Dùng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu
Bạn có thể sơ chế chân giò bằng cách chà xát bề mặt bằng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu nhằm loại bỏ mùi hôi khó chịu.
Cách này cũng có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây bệnh trên chân giò, có thể áp dụng cho các món như hầm rau củ, nấu bánh canh, hủ tiếu giò heo...
Dùng muối hột
Trước tiên, bạn cần loại bỏ lông và các vết bẩn trên bề mặt chân giò, sau đó pha muối hột với nước ấm, chú ý khuấy để muối tan hoàn toàn trong nước.
Ngâm chân giò vào dung dịch muối hột này trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào mức độ cần làm sạch. Sau khi đã ngâm đủ thời gian, hãy rửa sạch chân giò với nước để loại bỏ muối và bất kỳ tạp chất nào còn lại.
Muối hột không chỉ làm sạch chân giò mà còn giúp loại bỏ mùi tanh, khuếch đại hương vị của món ăn. Đây là một bí quyết xử lý chân giò thơm ngon, đẹp mắt rất hiệu quả và đơn giản.
Theo VTC
-
2 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
13 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
18 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
20 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
22 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước