Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết

Vụ bé gái 8 tuổi: Bố đẻ bị truy tố khung hình phạt cao nhất 8 năm tù

Ngày 4/5, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố ra trước Tòa án nhân dân TP.HCM để xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1).

Ngày 4/5, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố ra trước Tòa án nhân dân TP.HCM để xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; còn Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (SN 2013) tại chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh).

Vụ bé gái 8 tuổi: Bố đẻ bị truy tố khung hình phạt cao nhất 8 năm tù-1
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Quá trình sống chung, do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với mình và Thái không muốn có con chung, nên trong thời gian ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến (từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021), Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều hình thức, trong nhiều giờ và nhiều ngày.

Thậm chí, có ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao. Bên cạnh đó Trang còn bắt cháu A. chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó và quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ đánh liên tục, dồn dập vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu tử vong trước khi vào bệnh viện.

Với Thái, mặc dù là cha ruột và nhiều ngày chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội cho người tình.

Cáo trạng của VKS cho rằng, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu A. một cách dã man, tàn nhẫn trong gần 4 giờ liền dẫn đến việc cháu tử vong.

Còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Thậm chí có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập và giúp sức cho Trang hành hạ cháu A.

Theo VKS, khi biết Trang đánh cháu A. đến tử vong, Thái đã thực hiện hành vi xóa dữ liệu camera để che giấu hành vi phạm tội của Trang, gây cản trở việc điều tra.

Tất cả những hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa.

Riêng Trang bị truy tố với các tình tiết Giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình.

Còn đối với Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm với khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-tu-vong-o-tphcm-bo-de-bi-truy-to-khung-hinh-phat-cao-nhat-8-nam-tu-2202245191621322.htm

bạo hành trẻ em bạo hành tử vong Giết Người

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết