Bị nói coi Đặng Văn Lâm như 'kẻ thù', thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng: 'Giữa chúng tôi là sự cạnh tranh lành mạnh'

"Với tôi, anh Lâm là thủ môn số 1 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Về thể hình, chuyên môn,... tất cả anh ấy đều vượt trội", Tiến Dũng cho biết thêm.

Kết thúc năm 2018 với rất nhiều thành công của bóng đá Việt Nam. Từ việc giành Á quân U23 Châu Á, lọt top 4 đội mạnh nhất Asiad 2018, Quán quân AFF Cup 2018 và mới đây là top 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019, những gì thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã và đang làm được khiến người hâm mộ Việt vô cùng tự hào.


Các chân sút chia sẻ về đồng đội sau khi Asian Cup 2019 kết thúc (nguồn: Star Talk).

Thế nhưng, để có được thành tích như hiện tại, bên cạnh chuyên môn từ ban huấn luyện còn là tinh thần đoàn kết của các chân sút trẻ. Không chỉ thể hiện điều đó trên sân cỏ, trong một bài phỏng vấn mới đây, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Hùng Dũng đã có những trải lòng rất thật về tình đồng đội trong suốt thời gian qua.

Khi được hỏi cảm nghĩ về Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng đã dành những lời có cánh: "Có người nói rằng, chúng tôi coi nhau như kẻ thù, điều đó không đúng. Với tôi, anh Lâm là thủ môn số 1 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Về thể hình, chuyên môn,... tất cả anh ấy đều vượt trội.

Bị nói coi Đặng Văn Lâm như kẻ thù, thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng: Giữa chúng tôi là sự cạnh tranh lành mạnh-1
Tiến Dũng cho biết anh học hỏi được rất nhiều thứ từ Đặng Văn Lâm.

Mỗi lần anh ấy ra sân thi đấu, tôi thường theo dõi sát sao và học hỏi được rất nhiều điều. Giữa chúng tôi, luôn có sự cạnh tranh lành mạnh. Trên sân cỏ tất cả là đồng đội, ngoài đời là anh em, là gia đình và không gì có thể thay thế được".

Về phần mình, khi được hỏi cảm nghĩ về việc phải cạnh tranh ra sân cùng Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng cho hay: "Việc lựa chọn tôi hay Xuân Trường, còn phụ thuộc vào đối thủ sẽ gặp trong trận đấu tới. Có những trận đấu Trường chơi, có những trận đấu tôi sẽ ra sân, đó đều là chiến lược.

Chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi những kĩ năng chuyên môn để giúp nhau hoàn thiện bản thân".

Bị nói coi Đặng Văn Lâm như kẻ thù, thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng: Giữa chúng tôi là sự cạnh tranh lành mạnh-2
Đồng đội nâng áo đấu của Văn Toàn khi anh bị dính chấn thương ở AFF Cup 2018.

Chẳng phải đến thời điểm hiện tại, khi được phỏng vấn các chân sút của đội tuyển Việt Nam mới nói ra những điều này. Họ từng cũng không ít lần thể hiện tình cảm dành cho nhau khiến fans cảm động.

Đó là phải kể đến khoảnh khắc Công Phượng cõng Văn Toàn khi anh bị thương ở chân, khoảnh khắc Quang Hải động viên Minh Vương khi anh có cú sút trượt tại Asian Cup 2019 hay hình ảnh các chân sút nâng chiếc áo đấu của đồng đội khi người đó bị chấn thương không ra sân thi đấu được,...

Sang năm 2019, hy vọng đội tuyển Việt Nam tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, mang vinh quang về cho nền bóng đá nước nhà.


T.H
Theo Vietnamnet


Thủ môn Đặng Văn Lâm Bùi Tiến Dũng đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất