Lần thứ 2 trong ngày hàng ăn tại Hà Nội bị viết bài tố có dòi nhúc nhích

Dù người tố không chắc đây là dòi nhưng dân mạng cứ mặc định rằng nếu không phải là dòi thì chỉ có thể là trứng nhộng.

Mạng xã hội vẫn chưa hết xôn xao với hình ảnh khúc xương đầy dòi thì mới đây lại phải chứng kiến thêm một hình ảnh khác tương tự, chỉ khác địa chỉ quán. 

"Hôm nay mình cùng người yêu đi ăn Bún bò Huế ở quán quen O.H (tên viết tắt) ở Thuỵ Khuê, ăn ở đây từ thời sinh viên rồi hôm nay có việc lại lượn rồi qua Thuỵ Khuê thì ăn lại!

Vào order đợi nước và bún như thường, bắt đầu bữa ăn thì đã thấy người yêu mình khều hỏi đây là dòi hay là cái gì, mình đã cẩn thận search ảnh Google, Facebook đủ kiểu 360 độ rồi thì thấy con này cũng... khá là giống con dòi.

Sau khi quyết định bỏ bữa thì có gọi cô chủ quán ra để báo lại thì cô ấy có nói là do cốt xương bị đùn ra nhưng mình vẫn nghĩ đây là dòi! Các cao nhân ăn uống đã có kinh nghiệm thực chiến cho mình hỏi bỏ bữa có đúng không ạ?", bài đăng tố quán bún bò bán xương có dòi. 

Bài đăng tố kèm theo bức ảnh chụp cận cảnh khúc xương có dòi khiến không ít người kinh ngạc. Dù người tố không chắc đây là dòi nhưng dân mạng cứ mặc định rằng nếu không phải là dòi thì chỉ có thể là trứng nhộng. 

Lần thứ 2 trong ngày hàng ăn tại Hà Nội bị viết bài tố có dòi nhúc nhích-1
Khúc xương có dòi kèm theo bài đăng tố.

Dư luận theo đó cũng tạo ra 2 luồng ý kiến trái chiều. Người bày tỏ thái độ kinh tởm, người bóc phốt ngược lại người tố cho rằng đây hoàn toàn là nguỵ tạo. 

"Nếu có dòi thì khi xương nấu trong nước nóng dòi đã chết hoặc lắng xuống rồi, nhìn là biết nguỵ tạo rồi", bạn G.K bình luận. 

"Kinh quá, xương có dòi đang là trào lưu hay sao?", bạn M.E bình luận. 

"Hình chụp không rõ, không có căn cứ, chẳng lẽ dòi trơ trơ vậy mà chủ quán lúc làm cho khách lại không phát hiện. Thêm nữa dòi vào nước sôi vẫn sống? Hay lại là trò chơi bẩn?", bạn D.B viết. 

"Cái này có thể là trứng của nhặng, nó chỉ cần bám vào vài phút là ra trứng một đống rồi", bạn E.B viết. 

Trên thực tế, nhiều hội nhóm review mọc lên tạo điều kiện cho các hàng quán được quảng cáo hình ảnh của mình, giúp các chủ quán kéo về một lượng khách ổn định thông qua những bài review chất lượng của khách hàng.

Thế nhưng điều này cũng chính là tiền đề cho một sân chơi phức tạp, việc các hàng quán lợi dụng điểm mạnh này để trục lợi, "chơi bẩn" đối thủ không phải là chuyện chưa từng xảy ra. Để xác thực tính chân thật của vụ việc chúng tôi đang liên hệ với chủ quán bún bò trên. 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/lan-thu-2-trong-ngay-mot-hang-an-tai-ha-noi-bi-viet-bai-to-co-doi-nhuc-nhich-trong-khuc-xuong-dan-mang-ngao-ngan-vi-chat-luong-ve-sinh-thuc-pham-nhung-cung-ngai-lieu-co-phai-mot-choi-ban-nhau-222021741978237.htm

vệ sinh an toàn thực phẩm Mạng xã hội

Tin tức mới nhất