Cá trích giúp ngừa ung thư gan
Bên cạnh những công dụng như bổ mắt, phát triển trí não, tốt cho tim mạch…cá trích còn được chứng minh là thực phẩm ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả.
Ngày nay, đứng trước những nguy cơ về an toàn thực phẩm và hàm lượng cholesterol quá cao trong thịt động vật, nhiều người thường chọn cá làm thực đơn chính cho các bữa ăn của mình.
Không chỉ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, loại thực phẩm này còn vô cùng bổ dưỡng và có nhiều công dụng "thần kỳ" đối với sức khỏe.
Trên thực tế, cá và các chế phẩm từ cá là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn và lành mạnh. Loại thủy sản này giàu các chất axit amin cần thiết cùng nhiều khoáng chất quan trọng như canxi, photpho, clo, natri…
Bên cạnh đó, mỡ cá còn chứa nhiều vitamin A, D và các loại axit amin béo không no. Với hàm lượng dinh dưỡng như vậy, loại thực phẩm này có nhiều tác dụng như bổ mắt, phát triển trí não và tốt cho tim mạch…
Đặc biệt, những nghiên cứu mới đây còn khẳng định một số loại cá có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, 32% trong tổng số 35.000 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát đã giảm nguy cơ mắc ung thư vú nhờ sử dụng dầu cá.
Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn được khẳng định là giảm nguy cơ phát sinh ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh.
Mới đây, kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Nhật Bản cũng cho thấy việc thường xuyên ăn cá, đặc biệt là cá ngừ, cá thu đao, cá mòi, các loại cá lưng xanh khác và cá chình có tác dụng làm giảm khả năng ung thư gan.
Nghiên cứu được đăng trên tờ Nhật báo Khoa học Kỹ thuật này được tiến hành từ năm 1995 đến năm 2003, khảo sát với phạm vi 9 tỉnh thành và 90.000 đối tượng trong độ tuổi từ 45 – 75.
Trong suốt gần 10 năm này, các nhà khoa học đã ghi lại thực đơn chủ yếu của cư dân, đồng thời điều tra về tình trạng sức khỏe và bệnh trạng của họ.
Kết quả cho thấy bữa ăn của những người dân tại các khu vực này chủ yếu là cá mòi, cá chình và 8 loại cá khác (phần lớn là cá lưng xanh như cá thu). Tại Nhật, cá ngừ và các loại cá lưng xanh được gọi chung là cá trích.
Không chỉ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, loại thực phẩm này còn vô cùng bổ dưỡng và có nhiều công dụng "thần kỳ" đối với sức khỏe.
Trên thực tế, cá và các chế phẩm từ cá là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn và lành mạnh. Loại thủy sản này giàu các chất axit amin cần thiết cùng nhiều khoáng chất quan trọng như canxi, photpho, clo, natri…
Bên cạnh đó, mỡ cá còn chứa nhiều vitamin A, D và các loại axit amin béo không no. Với hàm lượng dinh dưỡng như vậy, loại thực phẩm này có nhiều tác dụng như bổ mắt, phát triển trí não và tốt cho tim mạch…
Đặc biệt, những nghiên cứu mới đây còn khẳng định một số loại cá có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, 32% trong tổng số 35.000 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát đã giảm nguy cơ mắc ung thư vú nhờ sử dụng dầu cá.
Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn được khẳng định là giảm nguy cơ phát sinh ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh.
Mới đây, kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Nhật Bản cũng cho thấy việc thường xuyên ăn cá, đặc biệt là cá ngừ, cá thu đao, cá mòi, các loại cá lưng xanh khác và cá chình có tác dụng làm giảm khả năng ung thư gan.
Nghiên cứu được đăng trên tờ Nhật báo Khoa học Kỹ thuật này được tiến hành từ năm 1995 đến năm 2003, khảo sát với phạm vi 9 tỉnh thành và 90.000 đối tượng trong độ tuổi từ 45 – 75.
Trong suốt gần 10 năm này, các nhà khoa học đã ghi lại thực đơn chủ yếu của cư dân, đồng thời điều tra về tình trạng sức khỏe và bệnh trạng của họ.
Kết quả cho thấy bữa ăn của những người dân tại các khu vực này chủ yếu là cá mòi, cá chình và 8 loại cá khác (phần lớn là cá lưng xanh như cá thu). Tại Nhật, cá ngừ và các loại cá lưng xanh được gọi chung là cá trích.
Theo Soha/ trí thức trẻ
-
25 phút trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
5 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
13 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
16 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
16 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
21 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
22 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
42 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước