Đi du lịch tránh ăn những thứ này để khỏi rước họa vào thân
Sự khác biệt về cách chế biến và quy định an toàn thực phẩm có thể khiến du khách gặp vấn đề không tốt đến sức khỏe.
Thịt và hải sản sống
Đây là những thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa khi bạn du lịch nước ngoài. Thịt và hải sản chưa chế biến chín có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe ngay cả ở các quốc gia phát triển như Mỹ.
Thịt thú rừng
Thịt động vật hoang dã như dơi, khỉ hay chuột thường chứa các loại virút gây bệnh Ebola và SARS, có thể gây nguy hiểm tới
Trái mọng
Du khách nên loại bỏ lớp vỏ bên ngoài trước khi thưởng thức loại trái cây này. Bởi vì nguồn nước tại các quốc gia ít phát triển thường không an toàn, nên việc rửa trái cây bằng nước này cũng không đảm bảo cho sức khỏe.
Táo
Đây là một trường hợp khác của thực phẩm tươi mà du khách nên tránh khi du lịch nước ngoài. Bạn chỉ nên ăn táo khi nó được rửa sạch bằng nước uống an toàn. Để giảm thiểu nguy cơ bị ngộ độc, bạn nên gọt vỏ trước khi ăn.
Thực phẩm đông lạnh
Việc bảo quản lạnh trong thời gian dài có thể làm sản sinh một số loại vi khuẩn có hại. Ngoài ra, đá lạnh sử dụng để bảo quản thực phẩm có thể từ nguồn nước ô nhiễm.
Nước chấm và gia vị
Đây là thực phẩm du khách đặc biệt nên tránh khi du lịch nước ngoài vì bạn không biết thành phần mà chúng có thể chứa. Các sản phẩm này có thể được làm từ nguồn nước và thực phẩm không an toàn.
Tôm, cua
Những loại thực phẩm thuộc lớp giáp xác như tôm và cua có thể gây dị ứng cho các du khách khi du lịch nước ngoài. Ngoài ra, loại thực phẩm này có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn so với các loại hải sản khác.
Rau sống
Nếu du khách dự định tới một quốc gia có mức độ ô nhiễm cao, thì nên tránh ăn các loại rau quả sống. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các loại rau được đóng gói và không tiếp xúc với nguồn nước địa phương.
Sản phẩm sữa chưa tiệt trùng
Vì quy định về an toàn thực phẩm rất khác nhau giữa các quốc gia, do vậy du khách nên tránh sử dụng các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng. Bởi vì chúng có thể chứa vi khuẩn như Salmonella, E. coli và Listeria.
Thực phẩm đường phố
Tại các quốc gia như Thái Lan và Mexico, thực phẩm đường phố là một phần quan trọng trong văn hóa và ẩm thực. Mặc dù vậy, cách phục vụ của các quán ăn đường phố thường không an toàn cho sức khỏe.
Kem
Giống như thực phẩm đông lạnh, du khách cũng không nên ăn kem khi du lịch nước ngoài. Nếu muốn thưởng thức thực phẩm ngọt mát này, bạn nên mua kem tại các cửa hàng lớn và các nhãn hiệu nổi tiếng.
Thịt và bơ Deli
Loại thịt xay này thường không tươi và thiếu an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là đối với du khách nước ngoài.
Chicha
Nếu du lịch tới vùng Amazon và một bộ tộc địa phương mời bạn loại đồ uống nên men này, thì cách tốt nhất là từ chối. Chicha được lên men từ ngũ cốc, bắp ngô hay trái cây và nước bọt. Người dân địa phương thường nhai củ sắn và vắt nó vào thùng pha chế.
Thực phẩm từ nhà hàng vắng khách
Du khách nên tránh tới các nhà hàng vắng khách vào giờ cao điểm vì thực phẩm tại đây thường không an toàn. Thay vào đó, bạn nên tới các nhà có nhiều khách quốc tế và người địa phương.
Buffet
Bữa ăn tự chọn là nguồn lý tưởng để các loại vi khuẩn có hại phát triển. Bởi vì thức ăn để ngoài càng lâu, vi khuẩn càng phát triển mạnh.
Salad
Du khách nên tránh ăn các món salad khi đi du lịch nước ngoài vì loại thực phẩm này có nguy cơ nhiễm E. coli rất cao.
Cơm rang
Vì phần lớn cơm rang được chế biến từ thịt thừa, nên nguy cơ các vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập cơ thể rất cao. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn súp nóng vì món ăn này giàu năng lượng và giúp bù nước.
Nước máy
Du khách nên sử dụng nước đóng chai, khi du lịch tới các quốc gia có nguồn nước máy không đảm bảo. Những quốc gia có nguồn nước máy không an toàn bao gồm: Mexico, Congo, Pakistan, Ghana, Nepal, Campuchia, Nigeria, Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi.
Đồ uống từ cây tự động
Phần lớn các nhà hàng bán đồ uống tự động lấy nguồn từ nước máy địa phương. Do vậy bạn nên sử dụng những loại nước ngọt được đóng lon khi du lịch nước ngoài.
Đá lạnh
Đá được làm từ nước, nên nó cũng ẩn chứa nguy cơ về sức sức khỏe tương tự như nguồn nước máy.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước