Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc
Bánh sữa chua thanh long có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
70g bơ lạt
105g bột mì có gluten thấp (bột cake flour hoặc bột mì số 8)
5g đường
1g muối
Phần nhân:
80g sữa chua
100g sữa tươi
20g đường
10g gelatin
50g nước ép thanh long ruột đỏ
Môt ít vụn dừa.
Cách làm:
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm đường và muối rồi dùng phới dẹt nghiền nát. Rây bột mì vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó lấy khối bột ra rồi cán thành tấm mỏng hình tròn.
Đặt tấm bột vào khuôn bánh tart đường kính15cm. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để xâm lỗ trên bề mặt tấm bột. Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội.
Cho gelatin vào bát nước lạnh ngâm cho mềm. Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ đun nóng ở lửa thấp sau đó tắt bếp, cho gelatin ngâm mềm vào khuấy đều cho tan.
Đổ sữa chua vào tô, thêm nước ép thanh long vào khuấy đều. Đổ sữa đã trộn gelatin vào khuấy chung cho quyện sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart. Để bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông đặc hoàn toàn là được, cuối cùng rắc chút vụn dừa lên trên. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Bánh tart sữa chua thanh long có lớp vỏ giòn thơm ngậy vị bơ, lớp nhân sữa chua thanh long mềm mượt mát lạnh tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
30 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước