Vẫn là thịt và củ cải nhưng không kho nữa, đem nhồi thế này lại được món mới ngày Tết
Món thịt nhồi củ cải không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, thích hợp để bày lên mâm cơm ngày Tết!
Chuẩn bị:
2 củ cải trắng (chọn củ thẳng), 250g thịt vai lợn, 6 cái nấm hương khô, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa nhỏ tinh bột
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Nấm hương đem thái nhỏ rồi trộn với bát thịt băm. Thêm nước tương nhạt, dầu hào, muối, đường và rượu nấu vào khuấy theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng cho một lượng tinh bột thích hợp vào khuấy đều cho đến khi thịt băm ngấm gia vị rồi để sang một bên để dùng sau.
Bước 2: Sơ chế củ cải
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài 4 - 5cm.
Dùng thìa chuyên múc quả khoét các khúc củ cải để có thể nhồi thịt bên trong. Chú ý thực hiện nhẹ nhàng tránh làm củ cải bị thủng đáy.
Bước 3: Nhồi thịt
Lấy phần thịt củ cải đã bị khoét ra băm nhỏ, rồi trộn đều với thịt. Nhồi phần thịt đã trộn vào củ cải rồi ấn chặt tay, không nên cho đầy quá. Xếp củ cải vào đĩa sâu lòng. Bạn có thể xếp câu kỷ tử lên để trang trí cho đẹp mắt.
Bước 4: Hấp củ cải nhồi thịt
Cho nước lạnh vào nồi đun sôi, cho đĩa củ cải đã nhồi thịt vào hấp từ 15-20 phút, khi hấp thịt sẽ chuyển màu.
Đổ nước hấp từ thịt củ cải đã nhồi vào chảo đun nóng, cho một ít dầu ăn và cho bột bắp vào (đổ một ít nước lạnh vào trộn đều bột bắp) đun sôi. Sau đó, đổ nước sốt này lên trên mặt củ cải nhồi thịt.
Món thịt nhồi củ cải không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, thích hợp để bày lên mâm cơm ngày Tết!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
8 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước