Cách làm thịt xá xíu nướng thơm lừng gian bếp, ăn với gì cũng ngon

Thịt xá xíu thơm ngon sẽ là cách giúp bạn đổi vị cho bữa ăn thường ngày.



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn: 500g (ở đây mình chọn nạc vai hoặc thịt đầu giòn) tùy vào sở thích bạn có thể phần thịt khác.

- 1 thìa rượu gạo
- 1 thìa tương đen (hoisin sauce)
- 1 thìa hắc xì dầu
- 4 thìa mật ong
- 2 thìa chao đỏ (được làm từ men gạo đỏ - mua ở siêu thị)
- 1 thìa nước tương (xì dầu)
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 thìa cafe bột hoa hiên (tạo màu đỏ)
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa tỏi xay + 1 thìa gừng xay.

Tất cả nguyên liệu trộn đều vào nhau thành hỗn hợp sốt ướp.

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT XÁ XÍU NƯỚNG

Bước 1: Thịt heo cắt thỏi dài, ướp 3/4 hỗn hợp sốt ở trên (1/4 sẽ quết lên thịt lúc nướng). Ướp thịt trong 6 tiếng.

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 2

Bước 2: Cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 120 độ trong 15 phút.

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 3

Bước 3: Sau đó tăng lên 250- 300 độ và nướng trong 15 phút.

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 4

Bước 4: Quết phần sốt còn lại lên thịt nướng tiếp 5-7 phút cho se mặt thịt 1 chút là xong.

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 5

Đợi thịt nguội và cắt miếng vừa ăn.

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 6

cach lam thit xa xiu nuong thom lung gian bep, an voi gi cung ngon - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xá xíu nướng mềm ngon, hấp dẫn cả nhà!

Theo Khám Phá


món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao