Cách rửa lòng non hết sạch mùi hôi
Làm sạch và khử mùi hôi của lòng non là khâu sơ chế quan trọng để đảm bảo món ăn được hoàn hảo, đây cũng là thách thức đối với nhiều người.
Việc lựa chọn và sơ chế lòng non một cách cẩn thận là bước quan trọng để đảm bảo món lòng của bạn thơm ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Để chọn có nguyên liệu tốt cho món lòng heo, bạn nên chọn những dải lòng có độ dày và mềm vừa phải, khi bóp nhẹ thấy có dịch màu trắng chảy ra. Nếu dịch màu vàng, dải lòng đó không non lắm và sau khi chế biến dễ bị đắng.
Lòng non kép có hai lớp mỏng phủ bên ngoài, thường mềm mại và ngon hơn. Loại này thường hiếm, bạn cần phải đặt hàng trước hoặc đi chợ sớm mới mua được.
Bạn cần chọn được lòng non tươi ngon để có món ăn hoàn hảo. (Ảnh: Annieliciousfood)
Cách rửa lòng non hết sạch mùi hôi
Sau khi mua lòng, bước làm sạch là yếu tố quyết định món lòng có thơm ngon hay không. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ mùi hôi và làm sạch lòng non một cách hiệu quả.
Ngâm với muối
Một trong những cách rửa lòng non hết sạch mùi hôi đơn giản nhất là sử dụng muối, vì muối có khả năng hút và loại bỏ mùi hôi, đồng thời làm sạch cặn bẩn.
Đầu tiên, bạn đổ nước lạnh vào một chậu lớn hoặc bồn nhỏ, đảm bảo có đủ nước để lòng non được ngâm đều. Thêm một ít muối vào nước, cho lòng non vào ngâm trong khoảng 15-30 phút rồi lấy ra và rửa sạch với nước lạnh. Nhẹ nhàng bóp lòng non để loại bỏ chất bẩn còn lại.
Làm sạch và khử mùi hôi lòng non bằng muối và giấm
Khi mua lòng non về, đầu tiên bạn hãy lộn ngược để loại bỏ chất nhầy bên trong. Bạn có thể sử dụng một nhánh gừng để đẩy chất nhớt ra khỏi lòng non hoặc cạo nhẹ bằng tay, sau đó sử dụng hỗn hợp muối và giấm để làm sạch.
Rửa lại lòng non với nước sạch để loại bỏ tạp chất còn lại.
Sử dụng chanh và muối
Cách rửa lòng non hết sạch mùi hôi này tương tự cách trên. Sau khi lộn ngược và làm sạch bên trong lòng non, bạn dùng nước chanh và muối để bóp. Nước chanh có tính axit giúp loại bỏ mùi hôi, còn muối có khả năng diệt vi khuẩn.
Sau đó, bạn rửa sạch lòng non với nước, chần qua nước sôi để lòng cứng và giòn hơn, sau đó dùng tay vuốt lại một lần nữa để đảm bảo sạch sẽ.
Sử dụng bột mỳ và chanh
Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng bột mỳ và chanh để rửa lòng non hết sạch mùi hôi. Bắt đầu bằng việc lộn ngược lòng non và làm sạch các chất nhầy bên trong. Trộn bột mỳ với một ít muối hạt và bóp kỹ, rửa sạch với nước.
Sau khi đã làm sạch, bạn dùng nước chanh chà mạnh lên lòng non và rửa lại bằng nước sạch; nhẹ nhàng xoa bóp lòng non để loại bỏ mọi vết bẩn còn sót lại.
Lưu ý khi chế biến lòng non
Khi sơ chế lòng non, việc tuốt quá kỹ có thể làm cho lòng non trở nên dai và khô xác. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tuân theo các bước sau:
- Lòng non mua về nên được cắt thành các đoạn nhỏ khoảng 30-35 cm để dễ dàng sơ chế.
- Việc bóp lòng với muối là bước quan trọng để loại bỏ mùi hôi.
- Khoắng lòng non trong nước sạch một cách nhẹ nhàng, nhớ không bóp quá mạnh để tránh làm hỏng cấu trúc của lòng non.
Để có món lòng non luộc trắng giòn, bạn cần đun sôi nước trong nồi và thêm sả gừng đã đập dập vào nước. Sả và gừng sẽ tạo ra hương thơm tự nhiên và làm cho lòng non thêm thơm ngon.
Khi nước đã sôi, cho lòng non vào nồi và nhấn chìm xuống, luộc trong khoảng 2 phút rồi vớt ra và ngâm ngập vàot âu nước đá. Việc ngâm trong nước đá giúp làm ngừng quá trình chín, giữ cho lòng non giòn và có màu trắng tự nhiên.
Nên thêm một ít nước cốt chanh để tăng hương vị và làm cho lòng non trắng thơm.
Đun sôi nước trong nồi lần nữa, cho lòng non đã ngâm vào nồi và luộc trên lửa lớn khoảng 1 phút, sau đó vớt ra, ngâm ngập vào âu nước đá.
Tổng thời gian luộc và hãm nhiệt lòng non khoảng 3 phút là đủ để lòng chín mà vẫn giữ được độ giòn và màu trắng tự nhiên.
Theo VTC
-
10 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
9 phút trước
-
34 phút trước
-
39 phút trước
-
46 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước