Cầm 100.000 đồng thưởng thức phở Hòa Pasteur được Michelin đề xuất
Hai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
Nằm trên con đường đắc địa Pasteur (Phường 8, Quận 3), phở Hòa Pasteur đã tạo nhiều dấu ấn với thực khách bởi món phở bò gia truyền thơm ngon, danh tiếng lâu đời.
Phở Hòa Pasteur nổi tiếng ở TP.HCM.
Ông Phạm Thành Tân (51 tuổi) chủ quán phở Hòa Pasteur cho biết, quán phở này bán từ năm 1968. Thời mới kinh doanh, gia đình bán phở trên chiếc xe đẩy đơn sơ ở vỉa hè đường Pasteur. Khi ấy có khoảng 10 quán phở bán trên con đường này nhưng chỉ còn phở Hòa Pasteur duy trì đến nay.
Ông Tân cho hay, cái tên phở Hòa Pasteur được gia đình đặt từ lúc quán còn bán trên xe đẩy. Hòa là tên người đàn ông đã truyền đạt bí kíp nấu phở cho gia đình khi còn “chân ướt chân ráo” vào nghề. Quán lấy tên này như một lời cảm ơn dành cho người đàn ông đã giúp đỡ gia đình từ những ngày đầu gầy dựng.
Mỗi ngày, phở Hòa Pasteur bán từ 5h30 - 22h30. Món được nhiều thực khách ưa chuộng là phở nạm, gầu, vè. Tô thường có giá 90.000 đồng, tô đặc biệt giá 105.000 đồng. Ngoài phở bò, thực đơn của quán còn có các món như phở gà, chả giò, gỏi cuốn, bánh Pateso, bánh bao…
Ngoài tô phở có nước dùng thơm lừng kết hợp cùng những miếng thịt bò tươi ngon thì quán còn phục vụ rau, giá và bánh quẩy ăn kèm với phở.
Phở ăn kèm với rau thơm, giá, bánh quẩy.
Tất cả các công đoạn nấu ở Phở Hòa Pasteur đều thực hiện trong buổi sáng sớm. Sau khi sơ chế, xương sẽ được ninh trực tiếp trong nồi nước dùng khoảng 2 tiếng rồi đem bán. Trước đây, quán ninh xương bằng than mất khoảng 4 - 5 tiếng, giờ dùng gas để nấu nên xương nhanh mềm hơn.
“Phở của chúng tôi nấu theo công thức Nam Bộ nên có vị hơi ngọt một chút. Đặc thù của phở là phải có quế, hồi, gừng mới dậy được mùi phở”, chủ quán nói.
Ông Tân chia sẻ thêm, quán chọn bò Việt Nam chứ không chọn bò Mỹ hay bò Úc. Bò Mỹ và bò Úc là bò đông lạnh nên khi hầm sẽ dễ bị nát và giảm mùi thơm hơn so với bò Việt Nam.
Theo ông Tân, để nêm nếm một tô phở ngon, trước tiên hãy húp thử nước phở, sau đó mới cho gia vị vào để phù hợp với khẩu vị của từng người.
Là một vị khách đã ăn phở ở quán hơn 30 năm, ông Lê Đức Toàn (58 tuổi) cho hay, hương vị phở Hòa Pasteur ngon, nước dùng đậm đà, đặc biệt bánh phở ở quán thơm, ăn không ngán. Mùi vị nước dùng từ trước đến nay không thay đổi.
Còn ông Nguyễn Lê Bảo Long (53 tuổi) đánh giá, phở Hòa Pasteur ăn ngon, nước dùng đậm vị, thịt bò mềm rất vừa ăn.
Theo chủ quán, phở Hòa Pasteur không có ý định mở thêm chi nhánh, bởi khi mở nhiều chi nhánh sẽ không đảm bảo công thức nước dùng và chất lượng món ăn.
Nói về giải thưởng Michelin chủ quán chia sẻ, Michelin giúp quán trở nên uy tín hơn trong mắt thực khách nước ngoài cũng như uy tín trên thị trường ẩm thực trong nước.
Theo VTC News
-
1 giờ trướcTiệm cơm thố Chuyên Ký (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - quán ăn ngon, ấn tượng mà giá cả phải chăng.
-
2 giờ trướcVị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
-
3 giờ trướcSữa nghệ có nhiều lợi ích sức khỏe, là lựa chọn hữu ích cho ai mong muốn cải thiện sức khỏe tổng thể.
-
4 giờ trướcLoài cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, mấy năm nay được bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.
-
6 giờ trướcGiao mùa là thời điểm cơ thể dễ bị suy yếu và mắc bệnh do sự thay đổi thất thường của thời tiết. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
-
7 giờ trướcTrên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
-
8 giờ trướcTrong Đông y hoa bí ngô không chỉ là thực phẩm ngon miệng giàu dinh dưỡng mà còn tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý.
-
9 giờ trướcMùa thu là mùa của rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta không nên bỏ qua.
-
9 giờ trướcKhông chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
-
22 giờ trướcNhiều người tìm mọi cách để giảm cân, trong đó có việc ăn cơm nguội, điều này có đúng?
-
22 giờ trướcTừ ngày 16/5 đến ngày 25/9 cơ quan chức năng phát hiện 55 lô hàng nhập khẩu thịt và phụ phẩm động vật dương tính với Salmonella.
-
23 giờ trướcTrám là một loại quả quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn dân dã mà còn ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý giá.
-
1 ngày trướcThịt lợn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, vậy điều gì xảy ra nếu ngày nào cũng ăn thịt lợn?
-
1 ngày trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
-
1 ngày trướcKhông giống như hầu hết các loại thực phẩm thực vật, nấm có thể tổng hợp vitamin D trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá đinh lăng uống hàng ngày, vậy có nên uống nước lá đinh lăng hàng ngày?
-
1 ngày trướcÔng Han ăn mì đều đặn với các loại rau xanh, kèm theo một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ.
-
1 ngày trướcCố gắng uống cạn cốc bia 500ml thật nhanh để nhận phần thưởng 12 lon bia, ông lão 70 tuổi đột nhiên ngã vào tay MC ngay trên sân khấu rồi qua đời.
-
1 ngày trướcTrước đây, cây niễng mọc hoang dại ở khu vực đầm nước, ven ao hồ, nhưng mấy năm gần đây, nhận thấy tiềm năng về giá trị kinh tế nên nhiều hộ dân ở Nam Định đã mở rộng diện tích trồng để bán ra thị trường.
-
1 ngày trướcMột nữ hành khách đã bất ngờ phát hiện ra gián trong suất ăn được phục vụ trên chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-