Cầm 100.000 đồng thưởng thức phở Hòa Pasteur được Michelin đề xuất
Hai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
Nằm trên con đường đắc địa Pasteur (Phường 8, Quận 3), phở Hòa Pasteur đã tạo nhiều dấu ấn với thực khách bởi món phở bò gia truyền thơm ngon, danh tiếng lâu đời.
Phở Hòa Pasteur nổi tiếng ở TP.HCM.
Ông Phạm Thành Tân (51 tuổi) chủ quán phở Hòa Pasteur cho biết, quán phở này bán từ năm 1968. Thời mới kinh doanh, gia đình bán phở trên chiếc xe đẩy đơn sơ ở vỉa hè đường Pasteur. Khi ấy có khoảng 10 quán phở bán trên con đường này nhưng chỉ còn phở Hòa Pasteur duy trì đến nay.
Ông Tân cho hay, cái tên phở Hòa Pasteur được gia đình đặt từ lúc quán còn bán trên xe đẩy. Hòa là tên người đàn ông đã truyền đạt bí kíp nấu phở cho gia đình khi còn “chân ướt chân ráo” vào nghề. Quán lấy tên này như một lời cảm ơn dành cho người đàn ông đã giúp đỡ gia đình từ những ngày đầu gầy dựng.
Mỗi ngày, phở Hòa Pasteur bán từ 5h30 - 22h30. Món được nhiều thực khách ưa chuộng là phở nạm, gầu, vè. Tô thường có giá 90.000 đồng, tô đặc biệt giá 105.000 đồng. Ngoài phở bò, thực đơn của quán còn có các món như phở gà, chả giò, gỏi cuốn, bánh Pateso, bánh bao…
Ngoài tô phở có nước dùng thơm lừng kết hợp cùng những miếng thịt bò tươi ngon thì quán còn phục vụ rau, giá và bánh quẩy ăn kèm với phở.
Phở ăn kèm với rau thơm, giá, bánh quẩy.
Tất cả các công đoạn nấu ở Phở Hòa Pasteur đều thực hiện trong buổi sáng sớm. Sau khi sơ chế, xương sẽ được ninh trực tiếp trong nồi nước dùng khoảng 2 tiếng rồi đem bán. Trước đây, quán ninh xương bằng than mất khoảng 4 - 5 tiếng, giờ dùng gas để nấu nên xương nhanh mềm hơn.
“Phở của chúng tôi nấu theo công thức Nam Bộ nên có vị hơi ngọt một chút. Đặc thù của phở là phải có quế, hồi, gừng mới dậy được mùi phở”, chủ quán nói.
Ông Tân chia sẻ thêm, quán chọn bò Việt Nam chứ không chọn bò Mỹ hay bò Úc. Bò Mỹ và bò Úc là bò đông lạnh nên khi hầm sẽ dễ bị nát và giảm mùi thơm hơn so với bò Việt Nam.
Theo ông Tân, để nêm nếm một tô phở ngon, trước tiên hãy húp thử nước phở, sau đó mới cho gia vị vào để phù hợp với khẩu vị của từng người.
Là một vị khách đã ăn phở ở quán hơn 30 năm, ông Lê Đức Toàn (58 tuổi) cho hay, hương vị phở Hòa Pasteur ngon, nước dùng đậm đà, đặc biệt bánh phở ở quán thơm, ăn không ngán. Mùi vị nước dùng từ trước đến nay không thay đổi.
Còn ông Nguyễn Lê Bảo Long (53 tuổi) đánh giá, phở Hòa Pasteur ăn ngon, nước dùng đậm vị, thịt bò mềm rất vừa ăn.
Theo chủ quán, phở Hòa Pasteur không có ý định mở thêm chi nhánh, bởi khi mở nhiều chi nhánh sẽ không đảm bảo công thức nước dùng và chất lượng món ăn.
Nói về giải thưởng Michelin chủ quán chia sẻ, Michelin giúp quán trở nên uy tín hơn trong mắt thực khách nước ngoài cũng như uy tín trên thị trường ẩm thực trong nước.
Theo VTC News
-
8 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
13 giờ trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
23 giờ trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
1 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
1 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
1 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
1 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 ngày trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 ngày trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 ngày trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 ngày trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 ngày trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 ngày trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
2 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
13 ngày trước