Cầm 100.000 đồng thưởng thức phở Hòa Pasteur được Michelin đề xuất
Hai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
Nằm trên con đường đắc địa Pasteur (Phường 8, Quận 3), phở Hòa Pasteur đã tạo nhiều dấu ấn với thực khách bởi món phở bò gia truyền thơm ngon, danh tiếng lâu đời.
Phở Hòa Pasteur nổi tiếng ở TP.HCM.
Ông Phạm Thành Tân (51 tuổi) chủ quán phở Hòa Pasteur cho biết, quán phở này bán từ năm 1968. Thời mới kinh doanh, gia đình bán phở trên chiếc xe đẩy đơn sơ ở vỉa hè đường Pasteur. Khi ấy có khoảng 10 quán phở bán trên con đường này nhưng chỉ còn phở Hòa Pasteur duy trì đến nay.
Ông Tân cho hay, cái tên phở Hòa Pasteur được gia đình đặt từ lúc quán còn bán trên xe đẩy. Hòa là tên người đàn ông đã truyền đạt bí kíp nấu phở cho gia đình khi còn “chân ướt chân ráo” vào nghề. Quán lấy tên này như một lời cảm ơn dành cho người đàn ông đã giúp đỡ gia đình từ những ngày đầu gầy dựng.
Mỗi ngày, phở Hòa Pasteur bán từ 5h30 - 22h30. Món được nhiều thực khách ưa chuộng là phở nạm, gầu, vè. Tô thường có giá 90.000 đồng, tô đặc biệt giá 105.000 đồng. Ngoài phở bò, thực đơn của quán còn có các món như phở gà, chả giò, gỏi cuốn, bánh Pateso, bánh bao…
Ngoài tô phở có nước dùng thơm lừng kết hợp cùng những miếng thịt bò tươi ngon thì quán còn phục vụ rau, giá và bánh quẩy ăn kèm với phở.
Phở ăn kèm với rau thơm, giá, bánh quẩy.
Tất cả các công đoạn nấu ở Phở Hòa Pasteur đều thực hiện trong buổi sáng sớm. Sau khi sơ chế, xương sẽ được ninh trực tiếp trong nồi nước dùng khoảng 2 tiếng rồi đem bán. Trước đây, quán ninh xương bằng than mất khoảng 4 - 5 tiếng, giờ dùng gas để nấu nên xương nhanh mềm hơn.
“Phở của chúng tôi nấu theo công thức Nam Bộ nên có vị hơi ngọt một chút. Đặc thù của phở là phải có quế, hồi, gừng mới dậy được mùi phở”, chủ quán nói.
Ông Tân chia sẻ thêm, quán chọn bò Việt Nam chứ không chọn bò Mỹ hay bò Úc. Bò Mỹ và bò Úc là bò đông lạnh nên khi hầm sẽ dễ bị nát và giảm mùi thơm hơn so với bò Việt Nam.
Theo ông Tân, để nêm nếm một tô phở ngon, trước tiên hãy húp thử nước phở, sau đó mới cho gia vị vào để phù hợp với khẩu vị của từng người.
Là một vị khách đã ăn phở ở quán hơn 30 năm, ông Lê Đức Toàn (58 tuổi) cho hay, hương vị phở Hòa Pasteur ngon, nước dùng đậm đà, đặc biệt bánh phở ở quán thơm, ăn không ngán. Mùi vị nước dùng từ trước đến nay không thay đổi.
Còn ông Nguyễn Lê Bảo Long (53 tuổi) đánh giá, phở Hòa Pasteur ăn ngon, nước dùng đậm vị, thịt bò mềm rất vừa ăn.
Theo chủ quán, phở Hòa Pasteur không có ý định mở thêm chi nhánh, bởi khi mở nhiều chi nhánh sẽ không đảm bảo công thức nước dùng và chất lượng món ăn.
Nói về giải thưởng Michelin chủ quán chia sẻ, Michelin giúp quán trở nên uy tín hơn trong mắt thực khách nước ngoài cũng như uy tín trên thị trường ẩm thực trong nước.
Theo VTC News
-
1 giờ trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
3 giờ trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
4 giờ trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
6 giờ trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
7 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
8 giờ trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
10 giờ trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
12 giờ trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
21 giờ trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
23 giờ trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
1 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
1 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
-
1 ngày trướcLoại quả này không chỉ có hình dáng độc đáo và vị chua đặc trưng mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, cực tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcMột trong những nguyên nhân hàng đầu gây loãng xương là chế độ ăn uống không lành mạnh, bao gồm việc tiêu thụ quá nhiều những loại thực phẩm được xem là "vua phá xương".
-
1 ngày trướcDưới đây là cách giảm nồng độ cồn sau khi uống bia rượu, bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcTheo Bộ Y tế Nhật Bản, số người sống thọ trên 100 tuổi ở nước này tăng gần 3.000 người trong năm ngoái, đạt mức 95.000 người trên toàn quốc.
-
1 ngày trướcNhiều người lo lắng uống 3 chén rượu mạnh 40 độ không biết sau bao lâu cơ thể sẽ thải hết cồn.
-
1 ngày trướcTrong nhiều năm qua, các nhà khảo cổ học vẫn “án binh bất động” dù đã tìm thấy khu lăng mộ của Tần Thủy Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Có nhiều lý do khiến Trung Quốc ngừng khai quật quần thể lăng mộ đồ sộ này.
-
1 ngày trướcTuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đi xã Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn) dài 2,6km, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng, do Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm nay.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước
-