Cảnh giác với gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ
Gà ủ muối hoa tiêu đang được nhiều nơi rao bán với giá 80.000-100.000 đồng/con, trong khi giá tại các cơ sở khác giá cao hơn 2-3 lần.
Chị Bạch Thị Hà Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết gia đình nghiện món gà ủ muối hoa tiêu vì vừa tiện lợi lại dễ ăn. Khoảng 5-6 năm nay, mỗi lần đi siêu thị hay có bạn bè bán món này, chị Linh mua để ăn dần. Gà được bảo quản ngăn đá, khi ăn sẽ được rã đông, hâm nóng bằng lò vi sóng.
Gần đây, chị Linh phát hiện trên các chợ mạng bán nhiều loại gà muối hoa tiêu, gà hun khói siêu rẻ có giá chỉ 100.000đồng/con. Thậm chí, nhiều tiểu thương còn bán với giá hơn 40.000 đồng khay nửa con. Các loại gà này đều được người bán quảng cáo đảm bảo chất lượng vì "mua được giá gốc hoặc chạy số lượng cho xưởng nên giá rẻ". Khi mua về ăn thử, chị cho biết thịt gà rất dai và không có vị ngọt.
Chị Nguyễn Thị Lý (Yên Thế, Bắc Giang) cho biết để làm món này, người sản xuất phải chọn gà mái cân nặng từ 1,5-2kg. Gà được mổ làm sạch, cho vào hấp với gia vị nghệ, muối, tiêu, sả, ớt.
Giá gà tại địa phương được các cơ sở mua gà tươi từ 80.000-100.000 đồng/con. Sau khi chế biến, mỗi con gà thành phẩm hiện bán với giá 250.000-300.000 đồng/con tùy cân nặng. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây trên thị trường xuất hiện nhiều gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ.
Người tiêu dùng cảnh giác với gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ. Ảnh: Phương Anh
Chị Lý cho rằng các loại gà bán trên mạng giá rẻ đa phần làm từ gà thải nhập khẩu đã chặt bỏ đầu, chân. Giá mua buôn các loại gà này từ các kho hàng đông lạnh chỉ từ 30.000-36.000 đồng/kg. Các xưởng chế biến số lượng lớn bán với giá 70.000-80.000 đồng/kg.
Về chất lượng, chị Lý khẳng định “tiền nào của đó”, sản phẩm ngoài không ngon, ngọt còn có nguy cơ mất an toàn thực phẩm vì quá trình sản xuất không ai kiểm soát được.
Trước đó, cơ quan công an kinh tế quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thu giữ hàng nghìn khay thịt gà ủ muối hoa tiêu không rõ nguồn gốc. Toàn bộ hàng hóa đều không có tem nhãn, thời hạn sử dụng. Người bán hàng không trình báo được giấy tờ nguồn gốc sản phẩm.
Theo Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam, đối với các loại thực phẩm nói chung hay gà ủ muối nói riêng không có nguồn gốc rõ ràng người tiêu dùng tuyệt đối không dùng. Các loại gà ủ muối "không đầu, không chân, không nhãn mác" chắc chắn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để biến hóa một con gà đông lạnh sang một món ăn ngon sẽ phải sử dụng nhiều rất nhiều phụ gia thực phẩm và hàm lượng không thể kiểm soát.
Người ăn có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính. Nguy hiểm nhất là ngộ độc mãn tính, chất độc trường diễn gây hậu quả lâu dài với sức khỏe con người. Tiến sĩ Ngữ khẳng định các tạp chất này có thể làm mỡ hóa cơ thể tăng tỷ lệ thừa cân béo phì, tăng tỷ lệ mắc ung thư.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước