Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo

Cảnh sát điều tra hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

12 gia đình có người thân bị khuyết tật vận động, câm, điếc bẩm sinh từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh đều cho rằng "không đạt hiệu quả".

Ngày 13/3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận cảnh sát đã vào cuộc điều tra, xác minh hiệu quả chữa bệnh của Lương y Võ Hoàng Yên cho người dân địa phương hồi tháng 7 năm ngoái.

"Cảnh sát điều tra, thu thập thông tin từ gia đình bệnh nhân xuất phát từ thông tin tố cáo hoạt động khám, chữa bệnh của ông Yên không đạt hiệu quả để báo cáo Công an tỉnh Quảng Ngãi", ông Khiêm nói.

Ông Khiêm cho biết thêm tháng 7/2020, huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân. Thời điểm đó, nhiều người từng ca tụng ông này là "thần y" có khả năng chữa trị cho bệnh nhân bị khuyết tật vận động, câm, điếc bẩm sinh. Huyện ngỏ ý mời ông Yên về để chữa bệnh miễn phí cho khoảng 1.000 người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cảnh sát điều tra hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên-1
Cảnh sát điều tra, thu thập thông tin từ gia đình bệnh nhân ở huyện Bình Sơn từng được ông Võ Hoàng Yên khám bệnh. Ảnh: M.Huy.

Lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn cho biết thêm cảnh sát điều tra tìm đến 12 gia đình có con bị teo cơ, câm, điếc bẩm sinh… từng được ông Yên chữa trị để xác minh. Những gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của vị này không đạt hiệu quả.

Thời gian gần đây, một số tổ chức, cá nhân lên kế hoạch tiếp tục mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám, chữa bệnh. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động này chờ làm rõ tính hiệu quả, khoa học trong hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên.

"Ban đầu ông Yên chữa bớt bệnh nhưng vài ngày sau con cháu chúng tôi vẫn không thể đi lại hay nghe, nói được như kỳ vọng", một người dân ở huyện Bình Sơn nói.

Ngày 12/7/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi từng trao bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân ở huyện Bình Sơn và vùng lân cận.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/canh-sat-dieu-tra-hieu-qua-chua-benh-cua-ong-vo-hoang-yen-post1192621.html?fbclid=IwAR2gIygVorPISvmub9_AfVSM1ZqggFBhcOsWM8YKwAtzw7l78jjX8k_YMkQ

Võ Hoàng Yên dũng lò vôi

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo