Chàng trai Nhật tự học tiếng Việt để xin phép bố vợ tương lai trước khi ngỏ lời 'anh yêu em'

Vì muốn có cái gật đầu của cô gái mình yêu, chàng trai Nhật Kenichiro đã phải mất tới 1 năm trời theo đuổi, thậm chí đứng chờ cả đêm dưới mưa đến mức ốm nhập viện.

Hơn bà xã tới 9 tuổi nhưng Kenichiro Takesaki (30 tuổi) dường như không có quá nhiều khoảng cách do anh sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, năng động. Con đường để làm một chàng rể Việt của Kenichiro tương đối gian nan, ngược lại việc trở thành một cô dâu Nhật của Quỳnh đã buộc cô phải đánh đổi rất nhiều thứ quý giá.

Chàng trai Nhật tự học tiếng Việt để xin phép bố vợ tương lai trước khi ngỏ lời 'anh yêu em'-1
Quỳnh từng là nhân viên ở nhà hàng mà người yêu làm quản lý.

Quỳnh sang Nhật từ giữa năm 2015 theo con đường du học tự túc. Nếu muốn phản bác lại câu nhận xét rằng cuộc sống của những bạn trẻ học tập tại nước ngoài "sướng như tiên" thì hoàn cảnh của Nguyễn Quỳnh (21 tuổi) khi ấy là một trong những đại diện tiêu biểu cho những du học sinh Việt Nam tại Nhật.

Cô gái quê Quảng Ngãi tìm đến con đường du học vì muốn có cơ hội thử sức mình, vì sự đảm bảo cho đầu ra công việc và vì muốn có một cơ hội kiếm nhiều tiền hơn để trả khoản nợ vay đi học. Chính vì vậy, những ngày đầu chập chững sang đây, Quỳnh đã tự lực ổn định cuộc sống, học tập và đi xin việc. Một ngày, Quỳnh chấp nhận việc làm 3 ca từ 18h đến 12h trưa hôm sau, sau đó tiếp tục đến trường đi học.

Những công việc Quỳnh làm hoàn toàn là lao động chân tay: làm ở quán ăn, ở cửa hàng tiện lợi, dọn phòng khách sạn… Để đáp ứng được lịch làm việc dày đặc như vậy, cô gái nghị lực chấp nhận tranh thủ ăn ở chỗ làm, tận dụng thời gian ít ỏi trong việc di chuyển để nghỉ ngơi trên tàu điện ngầm. Vất vả như vậy nên Quỳnh rất trân trọng đồng tiền mình kiếm được.

Cô gặp Kenichiro tại chỗ làm thêm, anh là quản lý nhà hàng nơi Quỳnh làm việc. Ban đầu, Quỳnh từng rất dị ứng vị quản lý khó tính này vì anh hay quát mắng mỗi khi cô mắc lỗi. Thâm chí, có nhiều lần, Quỳnh còn bị Kenichiro đuổi về thẳng thừng khi làm sai việc, cô uất nghẹn đến mức vừa đi vừa òa lên khóc nức nở.

Sau này, Quỳnh cũng phần nào hiểu ra rằng sở dĩ Kenichiro đối xử tệ với mình là bởi anh cũng có áp lực lớn từ cấp trên, chính anh còn đứng ra đảm bảo sẽ hướng dẫn cô tiến bộ trước sếp chỉ vì muốn tạo điều kiện cho Quỳnh ở lại làm việc.

Chàng trai Nhật tự học tiếng Việt để xin phép bố vợ tương lai trước khi ngỏ lời 'anh yêu em'-2Chàng trai Nhật tự học tiếng Việt để xin phép bố vợ tương lai trước khi ngỏ lời 'anh yêu em'-3
Cho tới tận giữa năm 2016, mới chính thức thành đôi.

Tiếp xúc với Quỳnh từ những ngày đầu, chàng trai Nhật đã đem lòng yêu mến cô, anh tỏ ra lo lắng khi biết Quỳnh ôm đồm nhiều việc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy là, Kenichiro cứ âm thầm mua bánh, sữa rồi bí mật để lên bàn. Lần đầu tiên anh tỏ tình, Quỳnh phũ phàng từ chối. Nhưng Kenichiro vẫn kiên trì theo đuổi, thể hiện sự quan tâm tới cô, chỉ mong muốn có một ngày Quỳnh hiểu tấm chân tình của mình.

Cho tới cuối năm 2015, Kenichiro rủ cô đi chơi công viên. Khi hai người ngồi nghỉ thì anh giục Quỳnh gọi điện về nhà, rồi bất ngờ xin được nói chuyện với bố cô. Quỳnh sửng sốt khi thấy Kenichiro nói một câu tiếng Việt rành rọt: "Cho con làm người yêu của Quỳnh!". Kenichiro cũng tranh thủ tỏ tình với Quỳnh 3 tiếng "Anh yêu em" ngay sau cuộc điện thoại "xin phép phụ huynh" đó.

Quỳnh cảm động vô cùng khi biết anh đã tự học tiếng Việt sau lần bị cô từ chối tình cảm cách đây 4 tháng trước. Tuy cũng có tình cảm với Kenichiro nhưng vì còn ngần ngại nhiều thứ, Quỳnh vẫn chưa dám chính thức nhận lời.

Cho tới hơn nửa năm sau, trong một lần Quỳnh giận dỗi Kenichiro khiến anh đứng chờ cô dưới mưa cả đêm đến mức ốm phải vào nằm viện, rồi sau đó vì không biết lý do nên cô cũng không buồn vào thăm anh. Cho tới khi, một người bạn kể lại mọi chuyện, Quỳnh mới sực tỉnh và thực sự cảm tấm chân tình của Kenichiro. Tận lúc đó, Quỳnh mới dám nhận lời yêu của chàng trai Nhật.

Chàng trai Nhật tự học tiếng Việt để xin phép bố vợ tương lai trước khi ngỏ lời 'anh yêu em'-4Chàng trai Nhật tự học tiếng Việt để xin phép bố vợ tương lai trước khi ngỏ lời 'anh yêu em'-5
Họ quyết định sẽ kết hôn vào tháng 1 năm sau.

Quyết định đó của Quỳnh cho tới giờ vẫn chưa một lần khiến cô phải thất vọng. Kenichiro là tuýp đàn ông hoàn hảo trong mắt Quỳnh, từ việc anh quan tâm chăm chút từng li từng tí cho cô trong mọi việc, cho tới sự lãng mạn của anh khi sẵn sàng đi cả quãng đường dài chỉ để được gặp cô một ít phút sau giờ làm việc.

Yêu Quỳnh, Kenichiro còn tập làm quen với từng nét văn hóa Việt Nam. Anh học tiếng, học nấu những món cơ bản để chuẩn bị cho việc ra mắt gia đình vợ tương lai và cuộc sống chung sau này. Sự cố gắng không ngừng của Kenichiro khiến Quỳnh vô cùng hài lòng và hạnh phúc.

Sau những tháng vừa đi học vừa làm thêm vất vả, khi đã trả được tương đối số tiền vay và nhờ mọi người động viên, Quỳnh tập trung vào việc học và giảm tải làm thêm. Cô lần lượt đỗ chứng chỉ N2 rồi N1 tiếng Nhật, cũng là cấp cao nhất mà rất ít người mới đạt được.

Con đường tương lai mở ra thênh thang trước mắt, nhưng lúc này Quỳnh cũng hiểu rằng thứ quý giá nhất trên đời cô đã có được, đó chính là Kenichiro, là tổ ấm mà cô và anh đang dần xây đắp. Quỳnh đã chấp nhận từ bỏ việc học đại học, làm một nhân viên thời vụ để có nhiều thời gian bên Kenichiro, lo cho gia đình sau này. Sau nửa năm yêu, hai người đã quyết định được ngày cưới vào tháng 1 năm sau, chính thức về chung một nhà để cùng xây dựng tổ ấm riêng hạnh phúc theo đúng như ý nguyện.

Theo Trí Thức Trẻ


câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất