Luộc trứng thêm xíu nguyên liệu này, vỏ tự động bong ra chẳng mất nhiều sức
Chỉ cần thêm một chút nguyên liệu nhà nào cũng có này trứng sẽ dễ bóc vô cùng.
Trứng luộc là món ăn vô cùng đơn giản, rẻ tiền nhất nhưng được nhiều người thích vì nó rất bổ dưỡng. Thông thường, người ta chỉ rửa trứng rồi cho vào nồi luộc chín.
Tuy nhiên, cùng với phương pháp đó, người thì luộc trứng dễ bóc vỏ, người lại không, thậm chí trứng còn bị nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm nhạt trứng, người lại luộc khiến vỏ trứng rất khó bóc.
Vì thế đầu bếp đã hướng dẫn cách luộc trứng vô cùng đơn giản, trứng ngon mà vỏ dễ bóc vô cùng. Đó là thêm một nguyên liệu đơn giản vào nước luộc trứng.
Chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị:
Trứng gà, ít muối
Cách làm:
- Trứng tươi sau khi mua về rửa sạch bề mặt bằng nước sạch.
- Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh (nước ngập trứng).
Cho hai thìa muối vào. Mục đích của việc cho muối là để vỏ trứng luộc được bóc tốt hơn, vỏ không dễ bị nứt khi chín) rồi ngâm trứng vào nồi trong 2 phút.
Đặc biệt là với quả trứng lấy ra từ tủ lạnh có sự chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn, ngâm 2 phút có thể làm chênh lệch nhiệt độ giữa trứng và nước không quá lớn, trứng không dễ bị nứt khi chín.
Sau khi ngâm xong, bật bếp, đun lửa vừa. Lưu ý, không đun lửa lớn ngay từ đầu vì như vậy trứng dễ bị nứt. Khi nước sôi, chuyển sang lửa nhỏ luộc khoảng 3 phút. Đậy vung, tắt bếp, đẻ trứng ngâm 5 phút trước khi vớt ra.
Thời gian luộc trứng tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Thích ăn trứng lòng đào chỉ cần 3 phút, để trứng chín hoàn toàn từ 5-6 phút. Nhưng có một nguyên tắc là sau khi nước sôi không được nấu trứng quá 10 phút.
Nếu thời gian nấu quá lâu, lòng đỏ sẽ chuyển sang màu thâm đen, không tốt cho sức khỏe còn lòng trắng sẽ trở nên khô, mất ngon, dinh dưỡng trong trứng mất dần.
Trứng luộc chín vớt ra ngâm vào nước sôi để nguội. Đây là mấu chốt của việc bóc vỏ trứng tốt. Không ngâm quá lâu sẽ làm trứng bị nhiễm khuẩn.
Như vậy, khi luộc trứng, cần cho thêm muối trứng sẽ vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ hơn nhiều. Nhiều người cho thêm cả giấm vào nước luộc cũng được.
Giấm trắng khiến canxi cacbonat trong vỏ trứng bị oxy hóa, vỏ trứng trở nên rất giòn, sau khi chín nó dễ bóc vỏ hơn khi tiếp xúc với nước lạnh. Còn muối được thêm vào để tăng cường độ tươi của trứng, nhưng cũng có tác dụng diệt khuẩn nhất định.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
46 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước