Sốc: CJ E&M chính thức thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce 101 đều có gian lận!

Phó Giám đốc công ty này đã phải thừa nhận có gian lận trong cả 4 mùa Produce 101, trong đó 1 thành viên I.O.I. và 2 thành viên Wanna One là ngụy tạo. Đáng chú ý, toàn bộ 12 thành viên IZ*ONE đều được dàn xếp!

Chiều ngày 10/08, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCC, Chủ tịch Kang Sang Hyun) đã tổ chức phiên họp toàn thể tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình Mokdong, Seoul, để thảo luận về án phạt cho bê bối gian lận trong 4 show sống còn Produce của CJ E&M.

Sốc: CJ E&M chính thức thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce 101 đều có gian lận!-1

Lee So Young, một thành viên của Uỷ ban Điều tra thông báo: "Mùa 1, thứ hạng của 4 thực tập sinh trong vòng bỏ phiếu đầu tiên đã bị dàn xếp. Trong Mùa 2, có 2 vị trí bị thay đổi trong vòng bình chọn đầu tiên, 2 vị trí bị thay đổi ở vòng bình chọn đêm chung kết quyết định đội hình debut của Wanna One.

Vào Mùa 3, cả 12 vị trí ra mắt (IZ*ONE) đều được định sẵn trước. Phó Giám đốc Phòng Chiến lược và Hỗ trợ CJ E&M Lim Hyung Chan đã xác nhận các cáo buộc trên là chính xác".

Sốc: CJ E&M chính thức thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce 101 đều có gian lận!-2
Đội hình 12 thành viên tài năng này của IZ*ONE khiến cộng đồng mạng sốc khi biết đây hoàn toàn là kết quả của sự dàn xếp.

"Ngoài ra, vòng bỏ phiếu bình chọn trực tiếp thứ 4 nhằm chọn ra đội hình cuối cùng của I.O.I cũng có sự thao túng. Kết quả điều tra của bên công tố cho thấy 1 thành viên I.O.I được debut nhờ gian lận".

Sốc: CJ E&M chính thức thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce 101 đều có gian lận!-3
Trong số 11 cô gái này, ai là người được sắp xếp vào I.O.I.?

Dù Produce X 101 (X1) không được đề cập, nhưng ông Lim Hyung Chan sau đó thừa nhận: “Nhìn chung có sự khác biệt mức độ trong việc gian lận thứ hạng cũng như tầm ảnh hưởng của nó trong từng mùa 1, 2, 3, 4".

Sốc: CJ E&M chính thức thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce 101 đều có gian lận!-4
Bê bối khiến X1 buộc phải tan ra dù đang dần chứng minh được vị thế với nhiều thành công đáng kể

Ủy ban nói thêm: “Bằng cách dùng chiến thuật cho phép người xem chọn ra các thành viên debut nhằm tăng mức độ tham gia tương tác, người xem đã được khuyến khích bình chọn cho pick của mình. Tuy nhiên kết quả bình chọn lại bị thao túng nhằm lừa dối người xem và không phản ánh quan điểm công bằng của công chúng".

Sốc: CJ E&M chính thức thừa nhận toàn bộ 4 mùa Produce 101 đều có gian lận!-5
Ai trong số 2 thành viên Wanna One là kết quả dàn xếp?

"Không chỉ có vậy, việc lãng phí công sức của các thí sinh tham gia chương trình cũng là vấn đề quan trọng cần nhắc tới".

Số tiền Mnet và CJ ENM phải chịu phạt chưa được xác định. Uỷ ban sẽ xem xét chi tiết số lỗi vi phạm, cùng các yếu tố khác, trước khi ra quyết định cuối cùng. Dự kiến trong phạm vi khoảng 120 triệu won (2.4 tỷ VND).

Theo Thể thao văn hóa

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thethaovanhoa.vn/giai-tri/soc-cj-em-chinh-thuc-thua-nhan-toan-bo-4-mua-produce-101-deu-co-gian-lan-n20200810221142256.htm

Produce 101

Tin tức mới nhất