Cô gái lập dị đất Bình Dương và những chiếc bánh ngọt ai nhìn cũng hết hồn
Nhiều sản phẩm của cô gái lập dị Phương Nguyên khiến ai nấy giật mình, chỉ nhìn thôi cũng sợ, dù biết rằng đó là những chiếc bánh ngọt.
Với đam mê làm bánh và cá tính thích khác biệt, Nguyễn Thị Phương Nguyên (31 tuổi, sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương) luôn khiến những người xung quanh ngỡ ngàng khi cho ra lò những chiếc bánh kem kỳ dị, thậm chí nhìn đáng sợ.
Phương Nguyên bên cạnh tác phẩm "Bánh phù thủy điêu khắc chocolate".
Tự nhận mình là người đặc biệt, lập dị nên cái đẹp trong mắt Phương Nguyên khác nhiều với quan niệm của số đông. Làm bánh kem, người ta thường tạo hình hoa lá, bướm và các nhân vật hoạt hình dễ thương, búp bê, công chúa..., còn cô thì toàn làm những chiếc bánh xấu xí và tạo cảm giác ghê rợn.
Cô chia sẻ: "Mình mang cá tính và phong cách riêng vào những chiếc bánh và luôn bị thu hút bởi những cái gì ma mị, huyền bí và có tính chất nghệ thuật. Mình thích làm những cái người khác không bao giờ làm, thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới".
Khi zoom cận cảnh chiếc bánh này, bạn sẽ thấy rõ từng nếp nhăn, tàn nhang và đồi mồi.
Phương Nguyên nói, cô làm bánh là tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không phải để người khác khen ngợi hay để tìm kiếm thành tích, mà vì muốn thử thách bản thân, nâng cao kỹ năng và đặc biệt là được làm điều mình thích.
Bất kỳ chất liệu nào có thể làm bánh nghệ thuật đều được cô say đắm, tìm hiểu, nghiên cứu để tự tạo ra phương pháp mới, hoặc học hỏi áp dụng kinh nghiệm của những người đi trước.
"Khi được làm điều mình thích thì không gian và thời gian trở nên vô nghĩa. Sáng sớm bắt tay vào việc, đến khi ngước mắt lên thì thấy đồng hồ đã 19h, thế mà chẳng thấy đói, cũng không thấy mệt, chỉ thấy mỏi lưng", cô tâm sự.
Bánh phù thủy điêu khắc chocolate" là một trong những tác phẩm gây ấn tượng nhất của Nguyên, được làm ra trong nhiều ngày. Hộp sọ là bánh gato, các phần bao quanh là chocolate trắng được pha màu da người và khăn choàng đầu là fondant - làm từ bột đường trắng mịn.
Mỗi ngày, cô dành khoảng 1 - 2 giờ cho nó, mất tổng cộng 27 giờ mới hoàn thành. Đó là quá trình công phu, tỉ mỉ từ việc pha chế nguyên liệu, cân chỉnh tỷ lệ, cắt gọt, đắp đến tô màu.
Vì có thành phần chính là chocolate nên Phương Nguyên chỉ cần cho chiếc bánh vào hộp kính mica để tránh bụi bẩn và côn trùng là bảo quản được rất lâu.
Chocolate trắng được pha màu da người. Sau khi đã gọt đẽo tạo hình, Phương Nguyên phủ chocolate để đắp các khối chính, rồi hoàn thiện các nếp nhăn.
Cô dùng bút đi màu từng nếp nhăn, tạo chiều sâu cho gương mặt mụ phù thủy, tô các nốt đồi mồi và chấm từng đốm tàn nhang.
Từng chi tiết đều sống động như thật.
Khi xem lạt ảnh này, nhiều người thốt lên: “Ai mà dám ăn?”; “Trời, sao lại làm cái đầu người thế kia, kinh quá!”; “Ai dám bổ ra mà ăn một thứ xấu xí đáng sợ như vậy?”... Theo Phương Nguyên, đó là cách nghĩ và phản ứng của người bình thường, nhưng người làm nghệ thuật thì khác.
Phần lớn những chiếc bánh mang hơi hướng nghệ thuật như thế dù ăn được nhưng thường để trưng bày, triển lãm nâng cao tay nghề.
Sau mỗi tác phẩm như vậy, cô thợ bánh lập dị lại có thêm nhiều kỹ năng, hay kinh nghiệm để áp dụng kỹ năng đó cho các mục đích khác, vì thế khi tạo ra nó, cô chẳng bao giờ nghĩ làm để ăn.
Phương Nguyên khởi nghiệp với chi phí 30 triệu đồng, với một số đồ nghề làm bánh, đạo cụ chụp hình cùng niềm đam mê mãnh liệt.
"Ban đầu mình chỉ bán cho người quen, dần dần được nhiều người biết đến và bắt đầu có khách lạ, từ khách lạ trở thành khách mối, sau đó nhận đặt hàng online và bán bánh chủ yếu qua mạng xã hội".
Với lượng khách ổn định, đến tháng 6/2020, cô bắt đầu mở một tiệm bánh nhỏ. Cô luôn thay đổi và tạo ra những chiếc bánh theo chủ đề hay câu chuyện khác nhau để mỗi ngày trôi qua đều mới mẻ và không bị nhàm chán.
Tiệm bánh nhỏ do Phương Nguyên lên ý tưởng, thiết kế và thi công.
Người khác chỉ mất 15 phút cho một cái bánh, nhưng cô có khi mất cả 3 - 4 tiếng, thậm chí cả 2 đêm. Lời lãi đâu chưa thấy, chỉ thấy mắt thâm dần đi. "Mình vẫn đang nuôi đam mê chứ đam mê chưa nuôi được mình, nhưng được sống mỗi ngày như vậy, mình cảm thấy rất hạnh phúc", cô bộc bạch.
Cùng ngắm các tác phẩm mà cô thợ bánh lập dị Phương Nguyên:
Bà phù thủy già ngồi trên xe lăn này được làm bằng những chất liệu ăn được, nhưng liệu có ai dám ăn?
Chú sâu khổng lồ này có tổng khối lượng 11,8kg; gồm đế gỗ 2,5kg, cốt bánh bông lan 3,3kg, phần phủ chocolate 3kg, kẹo đường 3kg.
Chiếc bánh mang tên bé Toppi được làm bằng kẹo đường theo màu sắc và phông chữ của phim Larva.
Cá mập đâm thủng một chiếc bánh mang hình đại dương.
Cây Bonsai được Phương Nguyên làm để tham gia cuộc thi làm bánh, lọt vào chung kết.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước