Cô gái mua thứ tưởng là đồ chơi, vui sướng phát hiện giá trị thật gấp cả nghìn lần

Cô gái Mỹ may mắn như vớ được vàng nhưng có lẽ cửa hàng bán món đồ này cho cô sẽ có một buổi tối không thể ngủ vì màn bán hàng hớ đậm.

Bạn có lường được khả năng một ngày đẹp trời mình đi mua món đồ chơi rẻ tiền mà gặp may mắn “trên trời rơi xuống” khi hóa ra đó lại là bảo vật hay không?

Đó là trường hợp của cô When Jess Smith, một nghệ sĩ 23 truổi ở Pennsylvania, Mỹ. Lúc đi mua đồ vào đầu tháng 6, cô đang săn lùng những món phụ kiện độc đáo.

Cô ghé thăm một cửa hàng nhỏ ở Pittsburgh và đi thẳng đến "giá vòng cổ khổng lồ" của nó để bắt đầu tìm kiếm - một thói quen được cô thực hiện mỗi tuần một lần hoặc hơn nếu có thời gian.

Cô gái mua thứ tưởng là đồ chơi, vui sướng phát hiện giá trị thật gấp cả nghìn lần-1
Mặt vòng cổ có hình dáng khá kỳ lạ.

Cô nói với tờ Insider: “Tôi nhìn thấy chiếc vòng cổ thực sự kỳ lạ này được treo ở đó với mặt dây chuyền khổng lồ trong suốt trên đó. Và khi tôi nói khổng lồ, ý tôi là đó là một mặt dây chuyền rất lớn, có kích thước khoảng 2x2 hoặc 3x3 inch (5x5 hoặc 5x7,5cm). Nó có màu neon, trong suốt và tôi tưởng nó được làm bằng nhựa”.

Smith cho biết khi cô xem xét món đồ độc đáo này, nó đã lọt vào mắt xanh của một người mua hàng khác, người này chỉ ra rằng nó mang hơi hướng thập niên 1970 và có thể là đồ vintage. Do đó Smith nhìn gần hơn và cô nhận thấy một dòng chữ. Dù không thể đọc chính xác nhưng cô có thể nhận ra tên và ngày tháng, dường như là năm 1973.

"Nó có giá 1,99 USD (chưa tới 50.000 đồng) nên tôi nghĩ mình nên mua nó. Nó trông khá ngộ nghĩnh. Tôi sẽ đeo nó", cô nói.

Nhưng trước khi làm vậy, Smith sử dụng Google Lens, một tính năng của ứng dụng Google cho phép bạn tải hình ảnh lên và tìm kiếm ảnh cũng như văn bản liên quan.

Cô nói: “Tôi không thích bán đồ nhưng tôi thích giữ đồ trong bộ sưu tập của mình và muốn biết nó là gì”.

Cô đã tải lên một bức ảnh chiếc vòng cổ của mình và sau một vài lần thử, cô tình cờ tìm thấy tác phẩm của nghệ sĩ Pittsburgh Aaronel deRoy Gruber, một nhà điêu khắc nổi tiếng trong khu vực với những tác phẩm thủy tinh plexiglass 3D của mình.

Cô gái mua thứ tưởng là đồ chơi, vui sướng phát hiện giá trị thật gấp cả nghìn lần-2

Mặc dù Smith không thể tự mình xác nhận điều đó nhưng cô có linh cảm rằng mình đã tìm thấy một tác phẩm đích thực của Gruber.

"Ngay lập tức, tôi nghĩ, chà, cái này tuyệt quá. Bây giờ mình phải làm gì với chiếc vòng cổ này?'.

Smith cho biết cô đã lên Instagram, nơi cô tìm thấy một trang của Irving và Aaronel deRoy Gruber Foundation - một nhóm chuyên bảo tồn và chia sẻ tác phẩm của cố nghệ sĩ - và gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.

Smith cho biết, trong vòng 12 giờ, giám đốc quỹ, Brittany Reilly, đã trả lời và yêu cầu gọi cho cô.

Smith nói: “Điều đầu tiên cô ấy nói với tôi là 'Tôi thậm chí không cần phải nhìn tận mắt nó. Tôi biết đó là một chiếc vòng cổ Gruber thật'. Cô ấy cũng nói rằng đây là một món đồ thực sự đặc biệt vì Gruber đã làm khá nhiều chiếc dây chuyền khác nhau - họ không biết có bao nhiêu - nhưng mỗi chiếc đều có bảng màu và hình dáng hoàn toàn độc đáo”.

Smith cho biết giám đốc quỹ cũng tiết lộ rằng giá trị của chiếc vòng cổ là từ 2.800 USD đến 3.200 USD (67 triệu đến 77 triệu đồng) - có thể thuộc loại cao cấp hơn nhờ chất lượng cao.

Quỹ Irving và Aaronel deRoy Gruber đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tuy nhiên, Smith không biết phải làm gì với chiếc vòng cổ. Cô biết mình không thể đeo nó như đồ trang sức nhưng cô cũng không muốn bỏ nó đi. Vì vậy Reilly đưa ra cho cô một vài lựa chọn: giữ lại hoặc làm trung gian với các nhà sưu tập tư nhân - những người sẽ trả đầy đủ mức giá hơn 3.000 USD.

Cuối cùng, Smith quyết định chọn cho phòng trưng bày mượn tới 1 năm để chiếc vòng cổ có thể được càng nhiều người chiêm ngưỡng càng tốt.

Cô cũng đăng lại phát hiện của mình trên mạng xã hội, khiến nhiều người chỉ ra rằng món trang sức này khá giống với một viên giặt nén.

Smith không hoàn toàn chắc chắn mình sẽ làm gì với chiếc vòng cổ trong tương lai. Cô nói, ngay cả ý nghĩ đeo nó vào một ngày nào đó cũng giống như một quyết định lớn.

Nhưng hiện tại, Smith chủ yếu muốn tận hưởng may mắn mua hàng chỉ có một lần trong đời của cô - một phát hiện dường như đã bị rất nhiều người khác bỏ qua.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/co-gai-mua-thu-tuong-la-do-choi-vui-suong-phat-hien-gia-tri-that-gap-ca-nghin-lan-20230830085030181.htm

phụ kiện

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao