Có gì trong tô bò viên khổng lồ ở quán lề đường Sài Gòn, giá 200 ngàn, 6 người ăn no mới hết?
Viên bò viên này có thể được gọi là khổng lồ khi cắt ra đầy ắp một tô canh, bên trong là rất nhiều loại nhân hấp dẫn.
Góp mặt trong hàng loạt món ăn hấp dẫn, gần gũi với đời sống hằng ngày của người Sài Gòn như phở bò viên, hủ tiếu bò viên, mì bò viên, bò viên chiên... chắc chắn, bò viên không thể là món lạ với người Sài Gòn.
Thường một phần hủ tiếu, phở... bò viên thế này giá chỉ 30 đến 40 ngàn, có đắt đi nữa cũng chỉ 50 ngàn là một no đủ. Ấy thế mà mới đây, Sài Gòn xuất hiện một quán ăn ở đường Cao Xuân Dục, quận 8 chuyên bò viên với mức giá chỉ nghe đã khiến khối người giật mình: 200 ngàn/ viên bò viên. Vậy viên bò ấy có gì đặc biệt mà dám bán mức giá ấy, thậm chí nhiều người còn hào hứng thử?
Khi có khách gọi, chủ quán mới vớt viên bò, cắt nhỏ rồi rắc thêm một chút nấm tuyết, hành phi, ngò gai, rau quế rồi chan nước dùng. Viên bò sau khi cắt đầy tràn tô, đủ cho 5, 6 người cùng ăn bởi phần thịt dày, các loại nhân khác cũng rất chất lượng.
Nước dùng ăn kèm với bò viên cũng đáng chú ý, bạn có thể chọn một trong hai loại nước dùng, hoặc là nước ninh từ xương bò, rau củ hoặc là nước lèo sa tế được nấu từ nước bò và sa tế nai theo cách nấu của người Hoa. Nước dùng nào cũng có cái ngon riêng như theo thực khách thì món lèo sa tế nai có chút cay dịu, thơm, béo nhẹ nhẹ, ngon lạ khi kết hợp cùng viên bò.
Quán có 3 kích cỡ bò viên khác nhau
Anh Phi, chủ quán cho hay ngoài bò viên super, gia đình anh còn chế biến các loại bò viên khác, kích cỡ nhỏ hơn như dạng viên thường và dạng sumo (to hơn thông thường). Món bò viên đủ loại kích cỡ được gia đình anh Phi lấy cảm hứng từ món bò viên Indonesia với kích cỡ to bự, bên trong chưa nhiều viên bò nhỏ hơn. Tuy nhiên, do thấy nếu ăn mãi bò viên thì hơn ngán và nhàm chán, gia đình đã "tham mưu" sang tạo thay đổi diện mạo cho bò viên" bằng cách thêm topping các loại từ hải sản, rau củ.
Không chỉ đơn giản là thịt bò, bò viên ở quán có các loại nhân như nhân phô mai, nhân trứng cá hồi, nhân bào ngư với bào ngư tươi được tuyển chọn từ Phú Quốc về chế biến và tàu hũ hải sản... Trong đó, viên bào ngư có phần đặc biệt và nguyên liệu khó kiếm nhất. Những ngày mưa lớn hay giông bão thì món này thường không có do nguồn cung cấp bào ngư từ Phú Quốc khan hiếm, không đủ để cung cấp.
Một viên bò cỡ thường, giá 30 ngàn ở đây đã rất to.
Bên trong viên bò lớn là các loại viên nhỏ có nhân khác nhau.
Để chất lượng đồ ăn được đảm bảo, quán tự mua thịt và nguyên liệu về để người nhà tự chế biến, bò viên được làm trong ngày, làm ngày nào bán hết ngày đó, không để lưu lại ngày sau. Cũng bởi thế, ăn bò viên ở đây cảm nhận được ngay cái ngọt, cái dai của thịt tươi. Một điểm cộng nữa ở đây là món tương đen do chính gia đình làm, từ việc đi chọn tương, xay, chế biến và hoàn thành, vậy nên rất khác với tương đen công nghiệp, ăn không bị nồng, không quá ngọt, có mùi thơm nhẹ từ tương, rất dễ chịu.
Hiện tại mỗi ngày bên cạnh bò viên nhân phô mai, trứng cá hồi, bào ngư, cà ri, quán ăn hoạt động theo mô hình gia đình này còn làm thêm khoảng 40 viên bò loại sumo (giá 55 ngàn/ viên), đủ cho 2 người ăn và khoảng 10 viên bò loại super (giá 200 ngàn/ viên). Sự mới lạ và chất lượng đã khiến món bò viên của quán bán rất đắt hàng.
Một viên bò cỡ sumo cho 2 người sẽ đầy bát thế này.
Còn viên bò super giá 200 ngàn sẽ được đựng trong chiếc tô to gần bằng nồi lẩu - @allywu123
Tô bò to thế này đủ cho 5, 6 người ăn no căng. @_bnnh_
Với gia đình anh Phi, việc chuyển sang bán bò viên giống như một cái duyên, vì ban đầu đó chỉ lá món phụ ăn kèm, còn món chủ lực là hủ tiếu các loại. Hiện tại so với lúc mới mở, quán đã điều chỉnh bớt thịt, nhiều nhân hơn để tránh cho khách "bội thực bò" như công thức đầu tiên.
Quán bò viên này hiện bán từ 15 giờ đến 22 giờ, nhưng nếu muốn ăn bò viên khổng lồ, bạn nên đến sớm một chút vì có khi nếu đắt hàng, chỉ chừng 19 giờ là quán đã hết hàng rồi.
Theo Trí Thức Trẻ
-
54 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước