Cô nhân viên khoe những suất cơm văn phòng tự nấu chỉ 30 nghìn, ai nhìn cũng muốn làm đồng nghiệp
Mỗi sáng, Huyền Trang chỉ mất 30 phút chuẩn bị là có ngay suất cơm ngon đi làm.
Là “gái chưa chồng” nhưng Huyền Trang, hiện đang làm nhân viên phòng dịch vụ khách hàng của một công ty tư nhân tại Hà Nội lại có sở thích nấu nướng và không ngại “lích kích” bếp núc dù chỉ cho một người ăn. Thậm chí, Huyền Trang còn cho biết, những khi ở một mình, cô thậm chí còn làm đồ ăn đầy đủ và chỉn chu hơn bình thường.
Cô nhân viên văn phòng Huyền Trang rất thích tự nấu ăn để mang lên công ty.
Huyền Trang có thói quen tự chuẩn bị cơm văn phòng để ăn trong những giờ giải lao trưa nơi công sở và những hộp cơm của cô nàng bao giờ cũng được đồng nghiệp tấm tắc khen. Huyền Trang cho biết, cô hay sơ chế thực phẩm từ tối hôm trước.
Thường mỗi sáng dậy sớm, 9x xào nấu và chuẩn bị khoảng 30 phút là xong suất cơm. Các món ăn đa phần là luộc, áp chảo hoặc trộn salad nên không mất quá nhiều thời gian.
Mỗi sáng, Huyền Trang chỉ mất 30 phút chuẩn bị là có ngay suất cơm ngon đi làm.
Những suất cơm văn phòng của 9x khiến ai nhìn cũng muốn "làm đồng nghiệp".
“Đa phần thực phẩm như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá, trứng và rau sạch mình được mẹ và bạn gửi từ Sơn La xuống theo tuần. Còn lại nếu thiếu loại thực phẩm nào thì có thể mua ở chợ hoặc siêu thị gần nhà".
Đồ ăn một hộp mỗi bữa dao động 30 – 35 nghìn. So với giá cơm bình dân thì đắt hơn, với cơm văn phòng thì tương đương, thậm chí rẻ hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là mình dùng thực phẩm sạch, chế độ lành mạnh, với giá thành như vậy mà đảm bảo sức khỏe thì khá là rẻ”, Huyền Trang chia sẻ.
Huyền Trang gợi ý chị em công thức một trong những món ăn rất phù hợp cho bữa trưa văn phòng, đảm bảo chế biến nhanh gọn, hương vị hấp dẫn, có thể giữ được lâu và rất tốt cho phụ nữ:
SALAD THỊT HEO ÁP CHẢO:
Nguyên liệu:
Xà lách: 1 cây nhỏ
Dưa chuột: 1 quả
Hành tây: 1/4 củ
Cà chua: nửa quả
Cà rốt: 1 tẹo
Thịt heo: 1 lạng
Cách làm:
Rau củ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt nạc vai để nguyên miếng, ướp một chút dầu oliu, muối, tiêu, nếu có thời gian có thể xay thêm hành khô, ướp khoảng 15 phút. Sau đó cho vào chảo áp, độ chín tùy điều chỉnh rồi thái mỏng.
Công thức sốt salad:
Sốt kem ít béo - Sữa chua không đường: 2 muỗng - Dầu olive: 1 muỗng - Mayonaise: 1 muỗng soup - Tiêu: 1 ít - Chanh: miếng nhỏ - Tỏi: ½ củ băm nhuyễn....tất cả trộn đều, hoặc xay.
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước