Con cá vừa xấu xí vừa kịch độc mà có giá gần 7 triệu một miếng bé xíu
Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật Bản, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai đam mê món cá “kịch độc” này mới biết đến cái tên Yamaguchi.
Tại khu phố sầm uất Abeno-ku ởOsaka (Nhật Bản), một nhà hàng nhỏ nép mình trong ngõ và chỉ phục vụ được tối đa 24 người lại là một địa điểm nổi tiếng với giới sành ăn Nhật Bản. Nhà hàng này được điều hành bởi đầu bếp đời thứ hai của dòng họ nổi tiếng Noboru Yamaguchi.
Yamaguchi không muốn bất kỳ sự công khai nào về việc nhà hàng chỉ phục vụ món cá nóc, anh không cần nổi tiếng. Danh tiếng của nhà hàng chỉ được biết đến thông qua truyền miệng từ những người đam mê món cá nóc khác nhau.
“Cá nóc có độc tố gây chết người cao gấp 1.200 lần so với chất độc xyanua và một con cá duy nhất có đủ chất độc để giết 30 người”, chủ nhà hàng cho biết. Loài cá này chứa một hóa chất gây chết người gọi là tetrodotoxin, được tìm thấy trong buồng trứng, mắt, da, máu và gan cá – những bộ phận ngon nhất nhưng cũng độc nhất.
Cá nóc có độc tố gây chết người cao gấp 1.200 lần so với chất độc xyanua. Nguồn: Independent.
Trong vòng 20 phút sau khi ăn, chất độc của cá nóc có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, tê liệt, chóng mặt và đau dạ dày, sau đó là các vấn đề về hô hấp, tê liệt cơ và ngừng tim. Hiện vẫn chưa có thuốc giải cho món ăn nổi tiếng nhưng chết người này.
Cá nóc là món ăn ngon nhất Nhật Bản nhưng cũng là món ăn kịch độc. Nguồn: Independent.
Cá nóc được coi là món phổ biến và ngon nhất Nhật Bản nhưng nó cũng là một trong những món ăn đắt nhất đất nước mặt trời mọc. Món ăn được chế biến từ cá nóc được chia làm nhiều thứ hạng, cấp bậc và chất lượng khác nhau.
Những người thích tìm cảm giác mạnh sẽ trả từ 5.000 yên (khoảng 1 triệu đồng) đến 35.000 yên (khoảng 7 triệu đồng) cho một miếng thịt cá nóc 100g. Miếng thịt này sẽ có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, do bạn lựa chọn, như sashimi, lẩu chirinabe, fugu karaage (cá nóc chiên giòn), cháo gạo và shirako (làm từ túi tinh trùng), cá nóc ngâm rượu sake.
Yamaguchi đã nấu các món từ cá nóc trong hơn 20 năm và được thừa hưởng nhà hàng ở tuổi đôi mươi. Người bà quá cố của anh đã mở nhà hàng vào năm 1949 và là người phụ nữ đầu tiên ở Nhật Bản có giấy phép chế biến cá nóc. Hầu hết đầu bếp phải trải qua ít nhất hai năm đào tạo nghiêm ngặt, sau đó là học nghề và cuối cùng là một bài kiểm tra khó vượt qua trước khi có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép.
“Shirako, món ăn được làm từ túi tinh trùng của cá nóc, mang ý nghĩa ban phước cho những người phụ nữ và nam giới có thêm sức mạnh sau khi ăn”, Yamaguchi cho biết. “Nguyên liệu làm ra món ăn này rất hiếm và chỉ được tìm thấy trong mùa giao phối kéo dài 2 tháng mỗi năm. Hai túi tinh trùng có giá khoảng 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng)”.
Những tai nạn chết người do ăn cá nóc hiếm khi xảy ra nếu món ăn được nấu bởi những đầu bếp được đào tạo và cấp phép. Tuy nhiên, việc thử món ăn kịch độc và đắt đỏ này cũng khiến nhiều người “lạnh gáy”.
Theo Dân Việt
-
9 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
10 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
12 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
13 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
13 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
15 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
16 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
17 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
18 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
23 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước