Đàn ông có thói quen 'bắt cá hai tay': Hãy coi chừng Bảo Anh!

Hình ảnh Bảo Anh đi lại khắp nơi với chiếc dao găm khiến người xem liên tưởng đến nỗi đau bị người yêu "đâm sau lưng".

Mới đây, Bảo Anh chính thức phát hành sản phẩm Ai cần ai, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự nghiệp âm nhạc. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với màu sắc âm nhạc hiện đại, trẻ trung.

Ca khúc là sự pha trộn hài hòa giữa bản phối pop dance bắt tai dựa trên nhịp điệu swing mang hơi hướng musical. Chọn sản phẩm cho lần trở lại sau thành công của Như Lời Đồn, Bảo Anh muốn mang đến cho khán giả hình ảnh trưởng thành hơn, cá tính hơn trong âm nhạc.

Thông qua đó, nữ ca sĩ sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp mang đậm tính nữ quyền tới mỗi cô gái: Hãy biết yêu thương và tôn vinh giá trị bản thân, tha thứ không có nghĩa là cho người khác cơ hội làm tổn thương mình lần nữa.

Đàn ông có thói quen bắt cá hai tay: Hãy coi chừng Bảo Anh!-1
Bảo Anh có sự thay đổi chuyển mình mãnh mẽ trong âm nhạc

Kịch bản MV Ai cần ai được xây dựng xoay quanh nội dung chính của ca khúc. Bảo Anh vào vai một cô gái luôn mang trên lưng con dao, tượng trưng cho vết thương lòng sau khi bị người mình yêu phản bội. Đến một ngày, chàng trai quay về tìm cô gái cầu xin sự tha thứ và đưa ra chiếc nhẫn cầu hôn. Mặc kệ các chị em can ngăn, cô gái quyết định một lần nữa tin tưởng người yêu, vứt đi con dao sau lưng, gác lại những tổn thương quá khứ.

Đàn ông có thói quen bắt cá hai tay: Hãy coi chừng Bảo Anh!-2
Hình ảnh con dao và cá được dùng xuyên suốt trong MV

Đúng vào ngày cưới, khi cô gái đang hạnh phúc ngập tràn và mơ mộng về cảnh tượng một ngôi nhà ấm áp với những đứa trẻ đáng yêu thì chàng trai lại tiếp tục ngoại tình cùng phù dâu. Lúc này, cô gái sụp đổ hoàn toàn. Nỗi đau mới chồng chéo vết thương cũ, cô gục ngã trước tổn thương sâu sắc.

Trong MV sử dụng rất nhiều hình ảnh ẩn dụ nhằm thể hiện nỗi buồn, sự tổn thương không bao giờ nguôi ngoai của một cô gái từng chịu sự phản bội. Xuyên suốt MV là hình ảnh những chú cá lớn nằm trên thớt, tượng trưng cho tật “bắt cá hai tay” của chàng trai. Còn hình ảnh cô gái đi lại khắp nơi với chiếc dao găm khiến người xem dễ dàng liên tưởng đến nỗi đau khi bị chính người mình yêu thương và tin tưởng nhất “đâm sau lưng”.

Đàn ông có thói quen bắt cá hai tay: Hãy coi chừng Bảo Anh!-3
Con dao đâm sau lưng như nói về nỗi đau của người phụ nữ

MV với ngôn ngữ hình ảnh ấn tượng và ý nghĩa cùng loạt vũ đạo mãn nhãn, giai điệu lôi cuốn đã thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ, giúp Bảo Anh thoát khỏi hình ảnh cô gái bi luỵ, phụ thuộc trong loạt ca khúc phát hành trước đó. Nữ ca sĩ đã đem đến quan điểm mới về tình yêu và sự tha thứ trong thời hiện đại qua màn trở lại ấn tượng.

Đàn ông có thói quen bắt cá hai tay: Hãy coi chừng Bảo Anh!-4Đàn ông có thói quen bắt cá hai tay: Hãy coi chừng Bảo Anh!-5
Bảo Anh lên án những người đàn ông "bắt cá hai tay" và khuyên phụ nữ không cho người khác làm tổn thương mình

Đ.Trang
Theo VietNamNet


Bảo Anh

Tin tức mới nhất