Đang vui cười ngày dạm ngõ, 2 họ 'choáng' khi tình cũ của anh tìm đến nhờ… đưa đi đẻ

Trong bữa cơm thân mật ngày dạm ngõ, cả 2 bên gia đình đều vui vẻ, hào hứng bàn tính chuyện trăm năm cho chúng tôi thì vị khách không mời mà đến đó đã phá nát tất cả.

Sau gần 10 tháng yêu nhau, chúng tôi quyết định sẽ lập gia đình. Có thể với người khác tình yêu này chưa thực sự dài lâu, nhưng với cả hai chúng tôi thế cũng là vừa đủ. Tôi và anh đều đã 30 tuổi. Hai đứa cần sớm ổn định cuộc sống gia đình để con phấn đấu lo những chuyện tương lai. Hơn thế nữa, khi gặp gỡ, tìm hiểu, chúng tôi cảm thấy hợp nhau về mọi mặt nên muốn đẩy nhanh mối quan hệ này.

Đang vui cười ngày dạm ngõ, 2 họ choáng khi tình cũ của anh tìm đến nhờ… đưa đi đẻ-1

Thật may mắn khi chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía hai bên gia đình. Đặc biệt là từ phía tôi, tôi cảm nhận được rõ ràng sự ưng ý của bố mẹ anh dành cho mình. Điều đó giúp tôi thấy ấm lòng và có thêm nhiều hi vọng về một cuộc hôn nhân bình yên, hạnh phúc. Theo kế hoạch, tuần này hai gia đình chúng tôi gặp nhau để bàn tính chuyện cưới xin. Nếu không có gì thay đổi, mùa thu năm nay được ngày, tôi và anh sẽ chính thức làm đám cưới.

Cuộc gặp gỡ hôm đó thuận lợi, hai bên gia đình đều rất vui vẻ. Bữa cơm cũng diễn ra đầm ấm… Giữa lúc đang hào hứng, bỗng có tiếng chuông ngoài cổng vang lên. Anh vội vàng ra mở cửa. Chẳng đợi anh phản ứng, người con gái đó chạy vào tận nơi, khóc mếu. Cái bụng bầu ở tháng sinh của chị ta là điểm khiến ai cũng phải chú ý. Chị ấy nói:

- Cháu xin lỗi vì làm phiền cả nhà… Nhưng tình trạng gấp quá, cháu không biết bấu víu vào đâu. Cháu có bầu với anh Dũng, giờ cháu đau trở dạ, sắp sinh, mong gia đình đưa cháu vào viện, lo cho cháu sinh nở mẹ tròn con vuông. Mọi việc đến đâu, sau khi cháu sinh sẽ nói đầy đủ…”

Đang vui cười ngày dạm ngõ, 2 họ choáng khi tình cũ của anh tìm đến nhờ… đưa đi đẻ-2

Chỉ nói được đến vậy, chị ấy đã đau đến ngất đi. Cả gia đình lập cập bắt taxi đưa chị vào viện. Dường như cả anh và mẹ anh đều không quá bất ngờ với điều này. Họ lập tức làm mọi thứ như có sự chuẩn bị sẵn.

1 tuần sau khi chị ấy sinh nở, cả gia đình anh sang nhà tôi thưa chuyện. Lúc này anh cũng thú nhận, anh và chị ta có con với nhau. Anh tâm sự thời điểm đó cùng quen tôi và quen chị ta. Ban đầu anh tính cân nhắc xem giữa hai người cảm thấy hợp ai hơn thì sẽ tiến xa. Không ngờ, anh bị chị ta gài bẫy. Vừa mới quen nhau vài bữa, chị ta đã rủ đi nhà nghỉ. Sau khoảng hơn 1 tháng, anh cảm thấy không hợp và nhận thấy cô ấy có quá nhiều mưu đồ nên đã quyết định dừng lại và chính thức yêu tôi. Nhưng ngang trái là ở chỗ, 1 tháng tiếp theo, chị ta thông báo có bầu và anh chính là cha đứa trẻ.

Chuyện này anh cũng đã tâm sự với mẹ. Nhà anh thống nhất sẽ để cô ta đẻ nó ra, kiểm tra xét nghiệm, nếu đúng là con cháu nhà mình thì sẽ chịu trách nhiệm với đứa bé, còn không bao giờ chấp nhận cô ta về làm dâu. Giờ đây, đứa bé đích thực là con anh. Cả nhà anh xin tôi hãy rộng lượng, bao dung mà chấp nhận đứa trẻ, vì nó không có lỗi. Anh cũng không phải cố tình phản bội tôi mà chỉ là một sai lầm thôi.

Đang vui cười ngày dạm ngõ, 2 họ choáng khi tình cũ của anh tìm đến nhờ… đưa đi đẻ-3

Nghe xong cả gia đình tôi bàng hoàng. Mẹ tôi khóc lóc, còn bố tôi thì tức giận. Ông thậm chí còn đòi hủy hôn, không cưới xin gì nữa. Nhưng cả tôi và mẹ thì đều băn khoăn. Đám cưới chẳng còn bao lâu nữa sẽ diễn ra. Hơn nữa phía bên nhà anh cũng thực sự yêu quý tôi, chỉ có điều sai lầm của anh gây ra hậu quả quá lớn.

Tôi xin 1 tháng để suy nghĩ. Tôi không biết mình phải làm gì trong tình huống này. Cuộc sống vợ chồng còn chưa bắt đầu, tôi sợ mình không quen được với việc phải học cách làm mẹ 1 đứa trẻ khi vừa kết hôn mà đứa bé lại không phải con mình

.

Hải Triều
Theo Vietnamnet


dạm ngõ người yêu cũ Đám cưới
Nếu là mình thì mình sẽ hủy hôn, trong trường hợp này bạn sẽ ko bao giờ biết khi lấy về nó sẽ trở nên tồi tệ như thế nào đâu. Nuôi 1 đứa trẻ ko phải là điều dễ dàng, chưa kể còn ràng buộc giữa mẹ đẻ của bé. Bạn tin mình đi. Đừng có vì tuổi cao hay vì sĩ diện của gia đình mà tự huỷ đi hạnh phúc của bản thân. Đời người dài lắm.

Tin tức mới nhất