Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!

Chỉ với dưới 5.000 đồng, bạn đã có thể nếm thử một trong những món ăn vặt ngon tuyệt ở Huế dưới đây.

Bánh ép

Là món ăn được nhiều du khách ưa thích khi tới Huế, bánh ép được làm từ bột lọc, thịt heo, hành lá,... Bột được viên lại thành từng cục nhỏ, phía trên trải nhân. Bánh được làm chín bằng cách ép chặt giữa tấm gang 2 mặt nóng có bôi sẵn dầu. Nếu muốn thêm trứng cút, bạn có thể hỏi chủ quán. Bạn cũng có thể yêu cầu độ cứng - mềm của bánh.

Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!-1

Mỗi chiếc bánh ép có giá từ 2.000 - 3.000 đồng, loại to 5.000 đồng.

Một số địa chỉ gợi ý: 20 Nguyễn Du, số 1 Văn Cao, 101 Bà Triệu, 116 Lê Ngô Cát, 73 Tùng Thiện Vương…

Bánh lọc trần

Thêm một loại bánh đặc trưng của Huế là bánh lọc trần. Loại bánh này có nhân tôm và nhân đậu xanh. Bánh lọc trần tương tự như bánh lọc thông thường nhưng không gói lá chuối, lá dong. Nhiều người yêu thích loại bánh này bởi vỏ dai, nhân đậm đà, rắc hành lá và ăn cùng nước mắm cay ngon tuyệt.

Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!-2

Loại bánh này bán ở nhiều nơi và giá mỗi chiếc chỉ dưới 5.000 đồng.

Một số địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Lộ Trạch, Chợ Cống, chợ Kim Long…

Bánh lọc chiên

Có một biến thể khác của bánh lọc hấp là bánh lọc chiên. Loại bánh này được chiên nên rất giòn. Du khách có thể thưởng thức món bánh lọc chiên trên đường Thạch Hãn. Một suất 10 cái có giá 5.000 đồng. Mỗi chiều ở đây thường rất đông khách, nếu muốn ăn bạn phải đến sớm để có chỗ ngồi.

Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!-3

Bánh chiên

Trước cổng trường tiểu học Trần Quốc Toản (đường Lâm Mộng Quang) có một xe bánh chiên rất nổi tiếng vì ngon mà giá rất rẻ. Chiếc xe này đã có đến 23 năm tuổi.

Bảng giá ở đây như sau: bánh bao chiên giá 5.000 đồng; bánh pateso mặn 5.000 đồng, bánh tiêu 2.000 đồng và bánh mè nhân đậu xanh 3.000 đồng.

Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!-4

Bạn có thể ngồi ăn tại chỗ hoặc mua mang về tùy ý.

Các loại bánh ở chợ

Các loại bánh ngọt, bánh bò, bánh mì chiên ở các chợ Huế và những gánh hàng rong chỉ có giá từ 3.000 - 5.000 đồng/chiếc.

Cháo gạo

Một bữa ăn nhẹ nhàng và đủ no cho người Huế vào mỗi buổi sáng, cháo gạo thường được nấu với gạo lứt, cá bống hoặc cá nục kho kẹo. Cháo không bị nhão nát, giữ được vị thơm và dẻo mềm vì được nấu dưới bếp than củi nhiều giờ. Cá kho rất đậm đà có vị cay nồng.

Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!-5

Chỉ khoảng 5.000 đồng/bát cháo. Một số địa điểm gợi ý: công viên sau lưng thư viện tỉnh (đường Lê Quý Đôn); chân cầu Bến Ngự, đường ray Hồ Đắc Di, đường Nhật Lệ hay số 4 Phan Đình Phùng…

Các loại chè, nước ép

Đến Huế mà không thưởng thức các món chè, thạch thì quả uổng phí. Với giá rất rẻ, chỉ khoảng 5.000 đồng mỗi món, bạn có thể tùy chọn chè đậu xanh, chè đậu đỏ,... Các loại chè bì (chè bịch) có giá 3.000 đồng, có ở khắp các chợ, gồm chè đậu ván, đậu xanh, chè bắp… Một số quán chè như ở chợ Cống, đường Nguyễn Lộ Trạch, thạch dì Liễu đường Thạch Hãn hay các chợ nhỏ. 

Các loại nước ép, sữa đậu nành,... cũng đều chỉ có giá 5.000 đồng.

Đến Huế đừng quên thử những đặc sản chỉ có giá dưới 5.000 đồng này!-6

Ngoài ra bánh flan ở chợ Đông Ba, chợ Cống… cũng chỉ có giá 4.000 đồng một hộp. Ở một số hàng, nếu mua một lần 10 hộp bạn sẽ được giảm còn 35.000 đồng.

Theo thoidaiplus.giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/den-hue-dung-quen-thu-nhung-dac-san-chi-co-gia-duoi-5000-dong-nay-d243491.html

du lịch huế đặc sản