Du học sinh Việt tại Úc bị bắt vì trộm cắp nhiều túi hàng hiệu

Một du học sinh người Việt tại Úc bị cảnh sát thành phố Sydney (Australia) bắt giữ với tội danh trộm cắp nhiều thương hiệu thời trang lớn.

Theo Zing đưa tin, cảnh sát thành phố Sydney bắt đầu cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo từ nhiều trung tâm mua sắm tại Sydney và Melbourne về một thanh niên đến cửa hàng bách hóa trên phố Castlereagh, lấy trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu với tổng giá trị bán lẻ là 11.000 USD vào ngày 31/7. 

Sau thời gian truy xét tìm kiếm, đến khoảng 22h30 tối ngày 7/8 (theo giờ địa phương), cảnh sát Sydney đã bắt giữ nam thanh niên 25 tuổi, là du học sinh Việt Nam khi anh này đang ở tại một bệnh viện trên phố Barker, Randwick.

Ngay lập tức, Cảnh sát tiến hành khám xét nhà riêng của người này trên phố Cooper, Surry Hills và thu giữ hàng loạt túi xách thuộc nhiều thương hiệu lớn như Dior, Loewe, Celine, Gucci... với tổng giá trị hơn 50.000 USD (tương đương hơn 820 triệu đồng).

Lập tức, nam thanh niên được đưa đến đồn cảnh sát tiến hành lấy lời khai. Người này cũng bị toà án Parramatta tại Sydney từ chối cho bảo lãnh và phải xuất hiện tại tòa án vào hôm nay, 8/8.

Trên fanpage chính thức của NSW Police Force (Lực lượng cảnh sát New South Wales, Australia) cũng chia sẻ và xác nhận thông tin này là chính xác. 

Du học sinh Việt tại Úc bị bắt giữ vì trộm cắp nhiều túi hàng hiệu
Fanpage chính thức của NSW Police Force cũng đã đưa tin 

Thanh niên này tự giới thiệu mình theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa thời gian 5 năm tại Australia, hiện đang là một fashionista. Sau khi ăn cắp trót lọt những chiếc túi đắt đỏ, anh đã chụp ảnh check in, đăng lên InstagramFacebook cá nhân với nhiều lời ẩn ý mình được các nhãn hàng nổi tiếng gửi tặng.

Du học sinh Việt tại Úc bị bắt giữ vì trộm cắp nhiều túi hàng hiệu
Du học sinh Việt tại Úc bị bắt giữ vì trộm cắp nhiều túi hàng hiệu
Trang Instagram và Facebook cá nhân được cho của thanh niên bị bắt đăng tải nhiều ảnh check-in cùng với các loại túi thu được tại cơ quan cảnh sát

Hiện tại, tài khoản Instagram và Facebook của người này đã bị khóa.

Hiếu Thảo (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


du học sinh Việt trộm cắp Túi Hiệu

Tin tức mới nhất