Du khách Anh đổ xô tới Bồ Đào Nha ngay ngày đầu mở cửa

Trong ngày đầu tiên nối lại du lịch quốc tế giữa Anh và Bồ Đào Nha, 22 chuyến bay chở những vị khách đầy háo hức và phấn khích sau thời gian dài bị hạn chế.

Để du lịch Bồ Đào Nha, du khách Anh phải xuất trình bằng chứng kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và không phải cách ly khi trở về nhà. Ngoài những người Anh, công dân từ các nước châu Âu có ít hơn 500 ca nhiễm trên 100.000 dân cũng được phép vào Bồ Đào Nha, bắt đầu từ hôm 17/5.

Du khách Anh không giấu nổi sự phấn khích cho chuyến đi tới những vùng biển đầy nắng ấm miền Nam Bồ Đào Nha. "Thật tuyệt vời. Cảm giác thật không thể tin được. Chúng tôi lại thấy nắng ấm, những bãi biển và quán bar" - du khách người Anh Matthew Bolden háo hức nói.

Du khách John Thomson cho biết, điều ông muốn trải nghiệm ngay tại Bồ Đào Nha là những sân golf tuyệt đẹp, tuy nhiên vẫn cần duy trì giãn cách và giữ an toàn.

Du khách Anh đổ xô tới Bồ Đào Nha ngay ngày đầu mở cửa-1
Những bãi biển nắng ấm ở Bồ Đào Nha ở điểm đến ưa thích của du khách Anh. Nguồn: Reuters

Đại diện một khách sạn ở Bồ Đào Nha cho biết cơ sở này đã đạt 50% công suất phòng vào ngày đầu tiên và sẽ tiếp tục tăng lên trong hai tuần tới: “Chúng tôi đã chuẩn bị hết sức kỹ càng và chào đón khách hàng đặc biệt hơn thường lệ.

Khách sạn có chương trình vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt, đồng thời cung cấp thông tin về những quy tắc tại Bồ Đào Nha để du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ. Điều quan trọng nhất là du khách được an toàn”.

Bồ Đào Nha đã nới lỏng các hạn chế thiết lập trong 4 tháng qua, theo đó mở cửa trở lại các nhà hàng và điểm mua sắm. Tuy nhiên các nhà hàng vẫn bị hạn chế về sức chứa và phải đóng cửa lúc 10:30 tối. Trên các bãi biển, du khách vẫn phải đeo khẩu trang. Các câu lạc bộ đêm và quán bar bán rượu trong nhà vẫn đóng cửa.

Dữ liệu từ trang web Skyscanner cho thấy, lượng đặt chỗ đến Bồ Đào Nha tăng 616% trong khoảng 1 tuần sau khi nước Anh công bố "danh sách xanh" các quốc gia an toàn để đi du lịch.

Ngành du lịch Bồ Đào Nha hy vọng sự trở lại của những du khách Anh - thị trường từng góp nguồn thu 3,2 tỷ EUR vào nền kinh tế Bồ Đào Nha năm 2019 sẽ tạo ra một động lực cần thiết cho lĩnh vực chiếm tới 15% GDP của đất nước này.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/du-lich/du-khach-anh-do-xo-toi-bo-dao-nha-ngay-ngay-dau-mo-cua-858754.vov?fbclid=IwAR1dmlbVgSisp7ACwzjHDE5pzapf0Z3qdzLWB5vmIh1iK8Q35fA6ZZe-tDc

COVID-19 địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất