Du khách Nga chôn ngoại tệ ở rừng biên giới trước khi về nước

Những du khách Nga từ Phần Lan về Nga và mang theo ngoại tệ, đã nghĩ ra một cách độc đáo để tránh bị tịch thu tiền ở biên giới.

Kể từ tháng trước, Cục Kiểm soát Hải quan Phần Lan chính thức thông báo trên trang web của mình rằng việc “mang tiền mặt các loại tiền tệ chính thức của quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sang Nga đều bị cấm theo Điều 5i của Quy định Hội đồng EU", nhưng cho biết có ngoại lệ đối với những khoản tiền phục vụ mục đích ngoại giao và mục đích sử dụng cá nhân.

Tuy nhiên theo tờ Fontantsi.ru, để "lách luật", hai du khách Nga đã tìm cách chôn tiền xuống đất sau khi định vị địa điểm.

Du khách Nga chôn ngoại tệ ở rừng biên giới trước khi về nước-1

Cụ thể, một công dân tới từ St.Petersburg, sau khi trở về Nga từ chuyến đi tới Serbia qua Phần Lan, đã chôn khoảng 300 euro dưới gốc cây, ở một bãi cỏ trên đường từ Lappeenranta.

Trước đó, người này bọc tiền trong túi rồi để vào một lọ thủy tinh.

Ngoài ra, trường hợp tương tự cũng xảy ra sau khi một du khách nhập cảnh vào Liên bang Nga trên đường Brusnychny, tiết lộ rằng cô đã cất giấu "kho báu" trong khu rừng trước khi xếp hàng nhập cảnh.

Giới chức địa phương lo ngại hiện tượng này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. 

Du khách Nga chôn ngoại tệ ở rừng biên giới trước khi về nước-2

Trước đó, một công dân Nga bị hải quan Phần Lan thu giữ 1.390 euro, dù người này khai rằng mang toàn bộ số tiền đó từ Nga, không có thêm bất kỳ khoản tiền euro nào khác ở nước ngoài.

Trên trang web phiên bản tiếng Nga của Cục Kiểm soát Hải quan Phần Lan nói rõ rằng “việc một cá nhân sống ở Nga mang tiền mặt chưa sử dụng về Nga không được tính là sử dụng cho mục đích cá nhân”.

Những biện pháp này được mô tả là "các biện pháp trừng phạt xuất khẩu" liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Đến thời điểm hiện tại, giới chức Nga chưa bình luận về thông tin này.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/du-khach-nga-chon-ngoai-te-o-rung-bien-gioi-truoc-khi-ve-nuoc-2061180.html

khách du lịch