Sinh viên 2k mách nhỏ cách làm mứt me để chị em ăn chơi trong ngày Tết
Ngày Tết có món mứt me đãi khách rồi nhâm nhi với ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nào!
Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng vì mê mẩn món mứt me nên cô bạn Yến Kha (21 tuổi, sống ở Tp.Hồ Chí Minh) đã mày mò và tự tay làm món mứt me cay cho gia đình.
Bạn Yến Kha đang sống và học tập ở Sài gòn
"Có thể nói mứt me là một trong những món mứt tốn nhiều thời gian và cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Làm mứt đôi khi cũng có thế rèn luyện tính nhẫn nại, vì trong quá trình làm cần tốn khá nhiều thời gian", nữ sinh cho hay.
Vì đang gần Tết, cũng là lúc me đang cuối mùa, tìm mua me chín thì dễ nhưng me xanh để làm mứt thì lại hơi khó. Vì làm mứt cần me phải xanh, dày thịt thì lúc làm không bị nhũn và dễ gãy.
Dưới đây là cách làm mứt me của bạn Yến Kha mà mọi người có thể tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
1kg thịt me sau khi tách vỏ bỏ hạt (khoảng 1,4 đến 1,6 kg me nguyên vỏ)
Đường, muối, bột ớt (nếu muốn ăn cay)
Cách làm:
Bước 1: Me mua về rửa sạch, cất trong tủ đá từ 8-12 tiếng để việc tách vỏ me sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2: Lấy me rã đông 1-2 tiếng và tách vỏ. Tách vỏ xong ngâm me vào nước muối từ 3-6 tiếng ( 1 lít nước, 2 muỗng muối hạt) để me dễ tách hạt. Lưu ý khi tách vỏ vẫn giữ lại cuốn me, để trái me khi thành mứt sẽ đẹp hơn.
Bước 3: Tách hạt me, khía dọc theo sơ trái me và lấy hạt. Sau đó rửa sạch phần thịt me với nước lạnh, rửa nhiều lần để me hết chát và mặn sau đó để phần thịt me khô ráo.
Bước 4: Ướp me với tỉ lệ 1kg thịt me, 800g đường (độ chua ngọt tuy theo khẩu vị từng người), ướp từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Tiếp đến, lấy phần nước đường ướp me, nấu lửa lớn cho cạn dần và cho me vào sên với lửa thật nhỏ, khi nước đường ngấm vào trái me thì nêm muối và ớt nếu muốn làm mứt me chua cay.
Bước 5: Khi thấy trái me có độ dẻo thì tắt bếp. Cho me ra khay hoặc mâm và đem phơi nắng, trong lúc phơi nhớ lật me, để me được khô đều cả 2 mặt.
Cuối cùng bảo quản mứt me trong hộp, hoặc có thể quấn giấy bóng kính, như vậy mứt me sẽ để được lâu hơn và không bị chảy nước.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
34 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước