Sinh viên 2k mách nhỏ cách làm mứt me để chị em ăn chơi trong ngày Tết
Ngày Tết có món mứt me đãi khách rồi nhâm nhi với ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nào!
Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng vì mê mẩn món mứt me nên cô bạn Yến Kha (21 tuổi, sống ở Tp.Hồ Chí Minh) đã mày mò và tự tay làm món mứt me cay cho gia đình.
Bạn Yến Kha đang sống và học tập ở Sài gòn
"Có thể nói mứt me là một trong những món mứt tốn nhiều thời gian và cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Làm mứt đôi khi cũng có thế rèn luyện tính nhẫn nại, vì trong quá trình làm cần tốn khá nhiều thời gian", nữ sinh cho hay.
Vì đang gần Tết, cũng là lúc me đang cuối mùa, tìm mua me chín thì dễ nhưng me xanh để làm mứt thì lại hơi khó. Vì làm mứt cần me phải xanh, dày thịt thì lúc làm không bị nhũn và dễ gãy.
Dưới đây là cách làm mứt me của bạn Yến Kha mà mọi người có thể tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
1kg thịt me sau khi tách vỏ bỏ hạt (khoảng 1,4 đến 1,6 kg me nguyên vỏ)
Đường, muối, bột ớt (nếu muốn ăn cay)
Cách làm:
Bước 1: Me mua về rửa sạch, cất trong tủ đá từ 8-12 tiếng để việc tách vỏ me sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2: Lấy me rã đông 1-2 tiếng và tách vỏ. Tách vỏ xong ngâm me vào nước muối từ 3-6 tiếng ( 1 lít nước, 2 muỗng muối hạt) để me dễ tách hạt. Lưu ý khi tách vỏ vẫn giữ lại cuốn me, để trái me khi thành mứt sẽ đẹp hơn.
Bước 3: Tách hạt me, khía dọc theo sơ trái me và lấy hạt. Sau đó rửa sạch phần thịt me với nước lạnh, rửa nhiều lần để me hết chát và mặn sau đó để phần thịt me khô ráo.
Bước 4: Ướp me với tỉ lệ 1kg thịt me, 800g đường (độ chua ngọt tuy theo khẩu vị từng người), ướp từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Tiếp đến, lấy phần nước đường ướp me, nấu lửa lớn cho cạn dần và cho me vào sên với lửa thật nhỏ, khi nước đường ngấm vào trái me thì nêm muối và ớt nếu muốn làm mứt me chua cay.
Bước 5: Khi thấy trái me có độ dẻo thì tắt bếp. Cho me ra khay hoặc mâm và đem phơi nắng, trong lúc phơi nhớ lật me, để me được khô đều cả 2 mặt.
Cuối cùng bảo quản mứt me trong hộp, hoặc có thể quấn giấy bóng kính, như vậy mứt me sẽ để được lâu hơn và không bị chảy nước.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước