Gái đảm rán cá 'giật tưng tưng' khiến dân mạng nhảy thon thót
Không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà cô gái này lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy!
Để mà nói về trình độ nữ công gia chánh thì một trong những chiêu khó nhằn nhất chính là rán cá. Cũng vì độ khó của nó mà nhiều chị em dù có cao tay cũng phải "chào thua".
Giống như trường hợp của cô gái dưới đây, không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy.
Theo lời khổ chủ, cô vẫn cho dầu ăn, lót gừng dưới đáy và để chảo nóng già. Cá cũng được chế biến sạch sẽ, thậm chí khía từng đường cẩn thận.
Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà con cá vừa được thả vào chảo chưa được bao lâu đã nhanh chóng bật ngửa, giãy đành đạch khiến ai nấy xem xong đều khiếp sợ.
Clip: Con cá bật tanh tách trong chảo dầu chẳng khác nào đang nhảy tango (Nguồn: Hong Thuan Cao)
Sau khi đoạn clip được chia sẻ, netizen không khỏi phì cười về độ "đảm đang" của cô gái. Một số khác lại cho rằng đây là hành động có phần thiếu nhân đạo khi để cá vẫn còn sống đem đi chế biến.
Thế nhưng, một số người từng gặp phải tình trạng tương tự giải thích rất có thể cá chưa được rán kỹ nên các tế bào thần kinh vẫn còn hoạt động, dẫn đến xảy ra hiện tượng hú hồn hú vía.
- "Chắc nó đau đớn lắm đó, không hiểu vui chỗ nào"
- "Nhớ hôm bữa đang làm làm cá, cắt khúc ra rồi mà nó còn giãy đành đạch. Hú hồn"
- "Con nào cũng tự giác lật vậy có phải nhàn hơn bao nhiêu rồi không"
- "Mổ bụng, bỏ ruột, khứa thịt, làm vảy thế kia còn bảo chưa giết. Không biết các nhà động vật học đã vào bếp bao giờ chưa???"
- "Cho hỏi mua cá giỏi như vậy ở đâu?"
- "Cá này mổ chết rồi nhưng mổ nhanh nên cá vẫn tươi và kia là phản xạ co tự nhiên thôi"
Trước đó, khắp cõi mạng cũng từng chứng kiến nhiều đặc sản sau khi chế biến vẫn còn sống nhăn, giãy giụa trên bàn ăn, điển hình như món mực "nhảy múa" trứ danh của Hàn Quốc hay cá âm dương tại Trung Quốc.
Món cá âm dương chắc chắn không dành cho những "thượng đế" yếu tim. Để chế biến cá âm dương, đầu bếp phải thực hiện các thao tác thật nhanh và chính xác. Phần thân cá được chế biến chín hoàn toàn và phủ một lớp sốt, còn phần đầu vẫn giữ tươi sống, Miệng cá còn phập phồng như đang thở khiến nhiều người khiếp vía.
Đây là đặc sản của hai tỉnh Aomori và Hokkaido (Nhật Bản). Mực được cắt bỏ phần đầu, nhưng khi rót nước tương lên xúc tu sẽ tạo nên những cơn co giật như thể chú mực vẫn còn sống và “nhảy múa”.
Lem
Theo Vietnamnet
-
17 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
40 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước