Hầm xương kiêng nhất cho 2 thứ vào, canh nồng mùi không ngon

2 thứ gia vị này tuyệt đối đừng cho vào nồi hầm xương, ấy vậy nhưng nhiều người không hay biết.

Hầm xương được coi như liều thuốc bổ, rất phù hợp với những người ốm yếu hoặc người già và trẻ nhỏ. Khi hầm xương, không chỉ thịt nhừ mà phần tuỷ bên trong cũng khiến món ăn thêm ngọt và bổ dưỡng.

Món ăn này có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể và dưỡng da, đồng thời làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật trong mùa đông.

Tuy nhiên, khi hầm xương hãy nhớ không cho 2 gia vị này vào, món ăn sẽ có mùi lạ và không ngon.

Gia vị đầu tiên: Tiêu

Khi hầm canh xương, nhiều người luôn cho một ít tiêu để giảm bớt mùi tanh của xương. Tuy nhiên, làm như vậy, mùi tiêu sẽ át hoàn toàn mùi thịt và món ăn không còn vị thơm, ngọt của xương.

Tiêu chỉ nên dùng để ướp và xào các loại thịt khác như cá hoặc thịt bò. Khi đó, mùi thơm của tiêu sẽ khiến món ăn đậm đà và bớt tanh hơn.

Hầm xương kiêng nhất cho 2 thứ vào, canh nồng mùi không ngon-1

Gia vị thứ 2: Tỏi

Tỏi có chứa allicin. Chất này tuy có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nhưng sau khi nấu chín sẽ có mùi nồng.

Khi đó, mùi nồng của tỏi sẽ át đi mùi thịt và độ ngon ngọt của xương, dẫn đến nước hầm xương không thơm và thịt có vị lạ.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/khi-ham-xuong-kieng-ky-nhat-la-cho-2-thu-nay-vao-canh-se-co-mui-nong-va-khong-ngon-5020211711185759024.htm

mẹo vặt

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao