Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH

Bình luận6

Hình ảnh các chiến sĩ quây quần bên bữa tối đơn giản chỉ gồm cháo, bim bim,... khiến ai nhìn cũng xúc động.

Mạng xã hội những ngày qua ngập tràn hình ảnh ấm áp về hoạt động quyên góp tiền, ủng hộ hiện vật của nhiều đơn vị, cá nhân để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, để có nơi cách ly cho hàng chục nghìn du học sinh và người dân từ nước ngoài trở về, nhiều khách sạn, ký túc xá của các trường đại học đã được trưng dụng.

Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-1
Bữa tối đơn giản ngoài hành lang ký túc của các chiến sĩ.

Tại các khu cách ly tập trung, không chỉ có đội ngũ y tế làm công tác đảm bảo sức khỏe người dân mà các chiến sĩ bộ đội cũng góp phần lớn công sức.

Sau cảnh "màn trời chiếu đất", mới đây hình ảnh bữa tối của nhóm chiến sĩ làm công tác phòng dịch Covid-19 lần nữa khiến người dân xúc động.

Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-2
Những người lính trẻ bên bữa tối giản dị sau một ngày dài căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bữa ăn muộn, đơn giản chỉ gồm bim bim, một xoong cháo,... được trải dài ngay bên ngoài hành lang. Sau đó, các chú bộ đội ngồi thành hai hàng và cùng nhau thưởng thức đầy ấm áp.

Những hình ảnh trên được ghi lại tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP. HCM.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng lan truyền nhiều khoảnh khắc cảm động tương tự.

Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-3
Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-4Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-5Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-6
Cảnh ăn uống mọi nơi...

Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-7Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-8Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-9
... ngủ mọi chỗ của những "người hùng" làm công tác hậu cần khiến ai nhìn cũng cảm kích, trân trọng.

Bữa ăn muộn ngoài hành lang của các chiến sĩ tại khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM dậy sóng MXH-10
Để tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ, y bác sĩ giữa đại dịch Covid-19, cô sinh viên Châu Thị Ngọc Anh (21 tuổi, Quảng Nam) đã thực hiện một bộ tranh mang tên "Những anh hùng thầm lặng" dựa trên những bức ảnh gây bão trên.

Vân Anh
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona hình ảnh cảm động
Tôi không khóc, không cảm động mà thấy rất buồn. Đây là những người cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt để họ có sức khỏe tốt, phải được nghỉ ngơi hợp lý. Dịch suy giảm hô hấp cấp mà ăn ngủ như vậy phản khoa học không hợp tình hợp lý chút nào vì sẽ dễ bị nhiễm bệnh. (nếu những người này bị bệnh, bị nhiễm thì điều gì sẽ xảy ra). Rất mong các ngành chức năng đưa ra cách tổ chức hợp lý nhất, bữa ăn phải đủ dinh dưỡng, ngủ nghĩ phải có nơi có chỗ và hợp vệ sinh. Nếu không một người nhiễm bệnh thì tất cả những người này bị cách ly (dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng)
Gửi tin nhắn ủng hộ chống dịch thì tiền đó chỉ để trị bệnh, mua trang bị, có để cung cấp thêm chi phí cho các anh em bộ đội không mọi người ơi?
Cảm ơn các anh rất nhiều Mình đã khóc khi thấy cảnh này
Thật cảm động, tôi đã ko cầm được nước mắt...
Đúng là những người lính cụ Hồ

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất