Cách làm kem nho đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết
Nho là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích. Dưới đây là cách làm kem nho đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết đâu nhé.
Nguyên liệu:
- 200 gr sữa tươi không đường.
- 220 gr kem whipping cream.
- 2 thìa cà phê sữa đặc.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 1/5 thìa cà phê muối.
- 130 gram đường.
- 250 gram nho tươi.
- 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Dụng cụ: tô trộn, rây lọc, máy đánh trứng cầm tay, hộp đựng kem, muỗng, nĩa...
Cách làm kem:
- Cho nho vào tô thêm 70 gram đường, nước cốt chanh sau đó trộn đều bỏ ngăn đá khoảng 40 phút rồi lấy nho ra nghiền nhuyễn. Rây qua để sạch bã làm syrup nho.
- Trứng, sữa đặc, muối và đường cho vào một tô khác và đánh bông hỗn hợp lên bằng máy đánh trứng để các nguyên liệu này trộn đều vào nhau.
- Trộn đều syrup nho, whipping cream vào âu trứng. Sau đó đổ hỗn hợp này vào hộp đựng kem cho ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1 - 2 tiếng lấy kem ra trộn đều 1 lần cho đến khi kem mịn để kem không bị dăm đá. Múc kem ra cốc hoặc bát rồi rưới lên chút nước sốt caramel hoặc kẹo màu cho thêm phần hấp dẫn. Và như vậy bạn chỉ cần ngồi thưởng thức thành quả thôi.
Yêu cầu và bí quyết cho món kem nho ngon:
- Từng que kem nho có màu sắc đẹp mắt, kem mịn, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt béo thanh nhẹ rất ngon miệng, khi ăn cảm giác kem tan chảy đầu lưỡi rất thú vị.
- Bí quyết làm kem nho ngon đúng chuẩn: Để có những que kem nho đẹp mắt, ngon miệng bạn cần lựa chọn những chùm nho tươi ngon, vừa mới hái, chín tới thì món kem nho mới mang đậm hương vị thơm ngon tự nhiên của nho tươi. Ngoài ra bạn nên cho thêm mật ong, sữa đặc có đường để hạn chế lượng đường sử dụng khi làm kem đồng thời tạo nên vị ngọt tự nhiên cũng như hàm lượng dinh dưỡng cho món kem nho hấp dẫn này nhé.
Hãy vào bếp và thử cách làm kem nho đơn giản theo hướng dẫn trên, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món kem nho này đấy. Chúc bạn ngon miệng!
Theo VietNamNet
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước