Cậu nhóc lớp 4 tả mẹ như sư tử Hà Đông, đọc đến đâu cười đến đó

"Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm".

"Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ" là câu nói để chỉ người lớn tuổi luôn có những kinh nghiệm sống cho lớp trẻ phải học tập, còn trẻ con vốn dĩ rất thật thà, nghĩ sao nói vậy.

Bởi vậy, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện không ít bài văn của trẻ tiểu học khiến người nghe đọc xong cười mỏi miệng. Điển hình như cậu nhóc lớp 4 dưới đây.

Chả là đề bài ra tả về mẹ. Ngay khi đọc đề, em đã khẳng định sẽ dùng những câu từ chân thực nhất để nói về phụ huynh.

Cậu nhóc lớp 4 tả mẹ như sư tử Hà Đông, đọc đến đâu cười đến đó-1

"Mẹ là một đóa hoa hồng/ Mẹ là sư tử Hà Đông.

Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được.

Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết.

Tuy nhiên, em rất yêu thương mẹ, vì đã chăm sóc và dạy dỗ em. Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ".

Theo tìm hiểu, bài văn được chính người mẹ chia sẻ lên mạng xã hội. Vì phụ huynh cho hay: "Nó bảo con sẽ viết bài văn tả mẹ bằng ngôn ngữ chất và đắt nhất. Đây là lần đầu mình đăng bài, vì muốn chia sẻ một bài văn có phần già trước tuổi của con trai học lớp 4".

Bài đăng lập tức nhận về lượng tương tác cực khủng. Phần lớn đều cảm thấy hài hước trước cách sử dụng câu từ của cậu nhóc. Đặc biệt việc khẳng định nếu phải cưới một người có tính cách nghiêm khắc như mẹ thì sẽ "không sống được mất" của em làm ai cũng bật cười.

Ngoài ra, cũng rất nhiều người dành lời khen cho cách sử dụng câu văn mạch lạc của học sinh này dù trong bài vẫn sai một vài lỗi chính tả.

Bảo Anh
Theo Vietnamnet


Phụ huynh học sinh Mạng xã hội

Tin tức mới nhất