Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm 'khai gian' doanh số bán đĩa

Kang Daniel tiếp tục hâm nóng tên tuổi của mình với một vụ ồn ào khác liên quan đến doanh số album.

Những ngày gần đây, câu chuyện hẹn hò của Kang Daniel và Jihyo (TWICE) luôn là đề tài nóng trên các mặt báo cũng như thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Sau hơn một tuần bị Dispatch “vạch trần”, độ nóng của cặp đôi này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi trên các diễn đàn về Kpop, Kang Daniel và Jihyo hiện tại đang là hai “linh vật” xuất hiện nhiều nhất.

Ồn ào hẹn hò chưa kịp lắng xuống thì mới đây, Kang Daniel lại bất ngờ vướng vào lùm xùm gian lận doanh số tiêu thụ của album Color On Me vì những số liệu bất thường.

Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm khai gian doanh số bán đĩa-1
Kang Daniel mới đây đã vướng vào nghi án gian lận doanh số bán album.

Trước đó, vào thời điểm album Color On Me của Kang Daniel ra mắt, nam ca sĩ này khiến nhiều người không khỏi choáng váng vì doanh số bán đĩa khổng lồ, thậm chí vượt mặt cả đàn anh Baekhyun của EXO với album Cty Lights.

Trong ngày đầu ra mắt trên hệ thống Hanteo, album của Kang Daniel đã bán được 280.000 bản, vượt qua con số 267.175 của City Lights từ Baekhyun. Chưa dừng lại ở đó, Color On Me của Kang Daniel tiếp tục xô đổ kỷ lục album có lượng tiêu thụ trong tuần đầu cao nhất của Baekhyun (380.769) với con số 466.701 bản.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây chính là việc album Color On Me của Kang Daniel chỉ mất có 3 ngày để phá vỡ kỷ lụccủa đàn anh Baekhyun.

Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm khai gian doanh số bán đĩa-2
Kỷ lục bán album của Baekhyun bị xô đổ bởi Kang Daniel chỉ trong 3 ngày.

Tuy nhiên mới đây, khi Gaon công bố bản số liệu tổng kết doanh thu của các ca sĩ vào tháng 7 thì nhiều người bắt đầu nhận ra có những sự bất thường với lượng tiêu thụ album Color On Me của Kang Daniel.

Cụ thể, theo số liệu được ghi nhận từ Gaon tính đến hết tháng 7, Color On Me bán được 359.245 bản. Vì album lên kệ vào ngày 29 tháng 7, thế nên nói một cách chính xác, con số 359.245 chính là lượng tiêu thụ mà Color On Me  đạt được trong 3 ngày 29, 30 và 31.

Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm khai gian doanh số bán đĩa-3
Theo thống kê doanh thu tháng 7 của Gaon, album Color On Me của Kang Daniel đã tiêu thụ được 359.245 bản.

Tuy nhiên, cũng trong 3 ngày đó, doanh số album của Kang Daniel được ghi nhận trên hệ thống Hanteo lại là 420.590 bản. Số liệu chi tiết là: 342.218 bản (29/7), 26.170 bản (30/7) và 52.202 bản (31/7).

Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm khai gian doanh số bán đĩa-4
Tuy nhiên, cũng trong trong 3 ngày 29, 30 và 31, doanh số album của Kang Daniel trên Hanteo được ghi nhận là 420.590 bản.

Đây là một khác biệt vô cùng bất thường bởi từ trước đến nay, hiếm có trường hợp nào doanh số album trên Gaon lại thấp hơn Hanteo, đặc biệt là ngay trong tuần lễ đầu mở bán album. Có thể hiểu, Gaon đóng vai trò là tổng đại lý phân phối album còn Hanteo là một chi nhánh nhỏ đảm bảo về việc album sẽ được đến tay của người tiêu dùng.

Với số liệu “xuất kho” là  359.245 bản nhưng lượng album đến tay người tiêu dùng lại lên đến con số 420.590 bản, đây không phải là một điều quá lạ lùng hay sao?

Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm khai gian doanh số bán đĩa-5
Khác biệt bất thường trên hai hệ thống Hanteo và Gaon khiến nhiều người hoài nghi về album mới của Kang Daniel.

Trước việc này, netizen đang rần rần đặt ra nghi vấn: Liệu Kang Daniel và công ty của mình đã cố tình khai gian doanh số bán album để có thể vượt mặt đàn anh Baekhyun? Cư dân mạng cũng bắt đầu xắn tay vào tìm ra những manh mối kỳ lạ qua những thời điểm doanh số bán album của Kang Daniel được công bố.

Nhiều người nhận ra điểm khác biệt bất thường về lượng tiêu thụ của Color On Me giữa tuần đầu và tuần thứ 2.

Nếu như tuần đầu, album của Kang Daniel bán ra được gần 500.000 bản nhưng sang tuần thứ 2 thì số lượng bán ra lại tuột dốc thảm hại chỉ còn khoảng 2000 bản. Cũng có thể hiểu đây một phần là do ảnh hưởng từ scandal hẹn hò với Jihyo, nhưng tuột dốc tới mức kinh khủng như vậy thì có quá khác thường không?

Chưa kể đến việc lượng đặt trước album (hơn  450.000 bản tính đến ngày 23/7) chưa kịp vận chuyển cũng sẽ được thể hiện trực tiếp qua doanh số “xuất kho” của tuần sau đó, như vậy một lượng lớn album đặt trước đã không cánh mà bay?

Ồn ào hẹn hò với Jihyo chưa kịp lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục vướng vào lùm xùm khai gian doanh số bán đĩa-6
Doanh số album sụt giảm một cách chóng mặt chỉ trong tuần thứ 2 lên kệ.

Hiện tại, phía Kang Daniel cũng như công ty của mình vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về sự việc này, nhưng với tình hình scandal nối tiếp scandal, chàng center quốc dân đang ngày càng mất điểm trầm trọng trong lòng khán giả.

Theo Saostar


Kang Daniel Baekhyun Kpop

Tin tức mới nhất