Khả năng thanh nhạc của Hồ Ngọc Hà đang tiến bộ từng ngày

Bình luận0

(2Sao) – Hồ Ngọc Hà ngày càng chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc trong khả năng thanh nhạc của mình.

Trong buổi họp fan và kỉ niệm sinh nhật mình mới đây, Hồ Ngọc Hà đã hát lại ca khúc What is love theo bản phối acoustic với sự đệm đàn guitar của nhạc sĩ Phương Uyên.

Vì không phải vừa hát vừa nhảy như ở các lần biểu diễn ca khúc trước đó nên Hồ Ngọc Hà đã có cơ hội thể hiện kĩ năng thanh nhạc tiến bộ theo từng ngày của mình, khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Phần trình diễn acoustic ca khúc What is love

Ở đầu ca khúc, Hồ Ngọc Hà xuống một note trầm Eb3 và hát liền trên quãng trầm, cho thấy cô là một nữ trung trầm. Nhưng ngay sau đó, cô liên tiếp hát vào quãng treo để thể hiện sự tiến bộ trong khả năng mở rộng quãng giọng mezzo alto bẩm sinh của mình.

Nếu ở các lần biểu diễn trước đây, Hồ Ngọc Hà cần tạo đà từ trước để mixed lên note cao và thường belt note ở âm mở /a/ thì tới lần diễn này, cô đã có thể nhả chữ (phrase) liên tục trên quãng cao (dù có note bị flat). Thậm chí, thay vì các âm mở như trước, cô đã hit note cao được trên âm đóng /i/ (dù hơi bị strain).

Chữ “love” liên tục được Hồ Ngọc Hà phrase trên quãng treo A#4, B4, C5, D5 và đôi chỗ còn sustain cùng vibrato. Cô còn đẩy lực mở giọng cộng hưởng ở một số chỗ nhả chữ khiến âm thanh nghe rất mở và có lực.

Các chữ “what”, “is” cũng được bắt tone cao để phrase quãng treo liên tiếp trên tận Eb5 mà không hề bị hụt hơi như trước đây.


Đặc biệt, đến đoạn cuối, sau khi đẩy và kéo giọng trên C5 ở chữ “mấy”, cô đã hai lần phrase mixed note chữ “love” tận Eb5 và tạo đủ lực để nhấn note rất chắc khỏe. Không những thế, ở lần nhấn chữ “love” tiếp theo, cô còn sustain được một cách thoải mái.

Khán giả không khỏi bất ngờ khi Hồ Ngọc Hà bắt tone để nhấn mixed hai lần chữ “love” ở cuối này vì nó khá vang, sáng và khỏe, khác hẳn với màu giọng khàn, tối bẩm sinh của cô.

Rõ ràng, Hồ Ngọc Hà đã có sự luyện tập mới có thể sử dụng mixed voice tốt tới mức có thể nhả chữ và nhấn chữ liên tục trên quãng treo như thế. So với cách đây vài tháng, cô đã tiến bộ hơn rất nhiều. Còn nếu so với Hồ Ngọc Hà của nhiều năm về trước, cô đã ở một đẳng cấp khác. Những kĩ năng thanh nhạc này của Hồ Ngọc Hà hẳn sẽ khiến một số nữ trung trầm khác phải ghen tị.

Đây cũng là món quà sinh nhật ngọt ngào Hồ Ngọc Hà dành tặng các fan của mình.

Đức Long
Theo VietnamnetTin tức mới nhất