Khách Hàn bất ngờ với món bún riêu giá 700.000 đồng ở TPHCM
Món bún riêu phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TPHCM được chế biến từ các nguyên liệu gồm tôm tít, đậu rán, chả cua… và có giá 700.000 đồng/suất. Vị khách trẻ người nước ngoài nhận xét mức giá này là khá đắt.
Choi Jong-rak là một YouTuber người Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM được hơn 5 năm. Jong-rak cùng anh trai ruột Sungrak và một người bạn khác cùng lập kênh YouTube, thường xuyên chia sẻ về văn hóa, cuộc sống cũng như trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Hiện kênh YouTube của 3 chàng trai người Hàn đã nhận về hơn 970.000 lượt theo dõi và mỗi video được đăng tải thường thu hút từ vài chục ngàn đến cả triệu lượt xem.
Vì đam mê ẩm thực Việt Nam mà Jong-rak thường dành nhiều thời gian, đi khắp nơi để thưởng thức các món ngon, đặc sản trên dải đất hình chữ S. Anh sẵn sàng nếm thử các món ăn từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng, từ giá siêu rẻ đến đắt tiền.
Gần đây nhất, Jong-rak tới một nhà hàng nằm trong khách sạn nổi tiếng và cao cấp bậc nhất TPHCM ở trung tâm quận 1, bên cạnh Nhà hát Lớn thành phố để trải nghiệm món bún riêu “đắt nhất Việt Nam”.
Chàng trai trẻ cho biết từng ăn bún riêu vỉa hè ở TPHCM với giá 25.000 đồng/suất. Lần này, anh tò mò muốn trải nghiệm món ăn quen thuộc của người Việt ở phiên bản đắt tiền có hương vị khác biệt ra sao.
Jong-rak trải nghiệm món bún riêu đắt đỏ trong chuyến đi khám phá ẩm thực ở TPHCM gần đây
Tại nhà hàng, Jong-rak gọi một suất bún riêu truyền thống có giá 700.000 đồng và nhận xét rằng, ngay cả với người Hàn, mức giá này cũng khá đắt. Vì vậy, anh rất mong đợi được thưởng thức để kiểm chứng xem món bún trong nhà hàng 5 sao có gì mà giá thành lại đắt đỏ đến vậy.
Theo quan sát của YouTuber Hàn Quốc, tô bún riêu được phục vụ đầy đặn, gồm các nguyên liệu là bún, gạch riêu cua, vài miếng đậu rán, một con tôm tít (bề bề) và một lát chả cua.
Thực khách thưởng thức món bún này kèm với các loại rau sống quen thuộc như hoa chuối thái rối, rau húng chó, xà lách, tía tô, thêm chanh, ớt tươi và đặc biệt không thể thiếu mắm nhĩ.
“Bún riêu ở đây không sử dụng mắm tôm”, Jong-rak chỉ ra điểm khác biệt của món ăn.
Cận cảnh tô bún riêu có giá 700.000 đồng được phục vụ trong một nhà hàng cao cấp ở quận 1, TPHCM
Vị khách người Hàn cho rằng, sở dĩ bún riêu ở đây có giá thành đắt đỏ là bởi đã bao gồm chi phí dịch vụ, mặt bằng… Đặc biệt, các nguyên liệu chế biến món ăn cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều địa phương.
Cụ thể, thay vì dùng cua đồng, món bún riêu ở nhà hàng này được chế biến từ thịt cua biển Cà Mau. Cua biển Cà Mau được đánh giá chất lượng, thịt săn chắc và có hương vị rất thơm, ngọt thanh tự nhiên.
Toàn bộ thịt, gạch cua đều được đầu bếp sử dụng để chế biến, từ nước dùng, gạch riêu cho đến chả cua. Nhờ đó, món bún riêu càng thêm đậm đà, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Ngoài ra, bún riêu ở đây còn được phục vụ kèm một chén mắm nhĩ – đặc sản nức tiếng ở Phú Quốc. Loại mắm này được làm từ những mẻ cá cơm thơm ngon, chất lượng của vùng biển Phú Quốc, ủ cùng muối Bà Rịa – Vũng Tàu và không thêm nước, màu hay bột ngọt. Vì vậy, mắm giữ được vị mặn tự nhiên, có mùi thơm đặc trưng.
Biểu cảm hài hước của du khách Hàn Quốc khi thưởng thức món bún riêu quen thuộc của người Việt nhưng ở phiên bản đắt tiền
Khi thưởng thức những thìa nước dùng đầu tiên, Jong-rak tỏ ra bất ngờ vì hương vị khác xa tưởng tượng. Anh nhận xét nước dùng có vị ngọt thanh, chua dịu và đậm đà mùi thịt cua, còn phần gạch riêu được nén chặt thành miếng khá to, khác biệt hẳn với những nơi khác.
“Nguyên liệu có chất lượng cao nhất”, anh đánh giá.
Trước đó, Jong-rak cũng ghé một quán ăn vỉa hè nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM để thưởng thức món bún riêu bình dân. Anh rất ngạc nhiên khi thấy tô bún riêu được phục vụ cùng nhiều nguyên liệu như chả, ốc, giò, huyết… mà chỉ có giá 30.000 đồng.
Anh còn dành lời khen cho hương vị món ăn và thừa nhận “đã hiểu vì sao mới 16h mà quán đã chật kín khách”.
“Chỉ 30.000 đồng một suất mà nguyên liệu đa dạng và hương vị ngon như thế này. Mình chấm quán 9/10 điểm”, vị khách bày tỏ.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNhững cây cảnh có giá lên tới 3 - 4 tỷ đồng, tương đương một căn chung cư đang được trưng bày tại Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
2 giờ trướcTử Cấm Thành được coi là kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc nhưng ít ai biết rằng người thiết kế nên công trình này là người Việt.
-
3 giờ trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
4 giờ trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
6 giờ trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
7 giờ trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
-
8 giờ trướcMột nhóm chuyên gia Anh và Pháp đã phát hiện ra lợi ích không ngờ của một loại quả rất quen thuộc.
-
9 giờ trướcVới những tâm hồn yêu thích xê dịch, khám phá, thì việc tự mình lái xe máy chinh phục cung đường từ Quảng Ngãi đến Măng Đen sẽ là một trải nghiệm khó quên.
-
10 giờ trướcNhững ngày này, các công nhân ở depot Long Bình tất bật làm việc để phục vụ cho việc vận hành thương mại tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
-
12 giờ trướcTrong buổi phát trực tiếp tối 30/11, Lê Tuấn Khang chia sẻ: "Nếu có dịp, em sẽ nhờ mẹ nấu bữa cơm để đãi 9 triệu người theo dõi về dùng cơm với gia đình em. Chắc em sẽ nấu canh chua, cá vồ kho".
-
22 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
23 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
1 ngày trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
1 ngày trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
1 ngày trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
1 ngày trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
1 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
1 ngày trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
1 ngày trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước