Khách Hàn mê món bánh giá 71.000 đồng, nói 'nhất định tới TPHCM phải ăn'
Lớp vỏ bánh cuốn được tráng mỏng cùng trứng, bọc lấy phần nhân đầy đặn thịt băm, mộc nhĩ, củ cải... ăn cùng chà bông, chả lụa, chả quế và giá đỗ khiến nữ du khách Hàn Quốc hết lời khen, nhận xét “là món nhất định tới TPHCM phải thưởng thức".
Tina Yong là nhà sáng tạo nội dung chuyên về làm đẹp và thời trang, hiện sinh sống tại Hàn Quốc cùng chồng và cô con gái nhỏ tên Lyla.
Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 3,7 triệu lượt theo dõi, Tina thường đăng tải những video về các trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở một số quốc gia mà cô có cơ hội ghé thăm.
Gần đây, Tina và chồng con có chuyến du lịch ngắn ngày tại Việt Nam. Ngoài khám phá Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), họ còn lựa chọn dừng chân ở TPHCM để khám phá các món ăn đường phố đặc sắc. Trong số những món đã ăn, Tina thấy ấn tượng nhất với món bánh cuốn nhân thịt băm.
Tina Yong và chồng chụp hình trong chuyến du lịch Hội An
Để thưởng thức món này, cô tìm tới một quán ăn nằm trên đường 3 Tháng 2, quận 10. Quán mở cửa được gần 40 năm, chuyên phục món bánh cuốn và bánh ướt. Đây cũng là địa chỉ ăn uống quen thuộc của đông đảo người dân bản địa, lẫn du khách nước ngoài khi tới TPHCM.
Tina cho biết, điều cô ấn tượng nhất khi tới đây là có thể quan sát trực tiếp quá trình làm bánh cuốn từ khu vực bếp mở.
“Tôi thích xem cách các cô ấy làm bánh cuốn. Họ làm rất nhanh, thao tác chuyên nghiệp. Một người phụ trách hấp bánh, người còn lại đảm nhiệm các phần việc khác như thêm rau sống, nguyên liệu ăn kèm để hoàn thiện món ăn và mang lên phục vụ thực khách”, cô nói.
Thực khách có thể tận mắt quan sát quá trình làm bánh cuốn
Tại quán, Tina gọi hai suất bánh cuốn đặc biệt, giá 71.000 đồng/suất. Mỗi suất được phục vụ đầy đặn 3 miếng bánh cuốn trứng, 2 lát chả lụa, 2 lát chả quế và ruốc (chà bông), ăn kèm giá đỗ cho bớt ngấy.
Nhân bánh được làm từ thịt băm, xào cùng mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm mèo) và củ cải thái nhỏ, nêm nếm gia vị đậm đà.
Khi khách gọi món, chủ quán mới bắt đầu tráng bánh nên món ăn được dọn lên vẫn còn nóng hổi và dậy mùi thơm hấp dẫn.
Bánh cuốn Việt Nam từng được chuyên trang du lịch Traveller (Australia) bình chọn là 1 trong 10 bữa ăn ngon nhất thế giới (2023).
Năm 2024, món ăn này cũng lọt top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn.
Để cảm nhận trọn vẹn hương vị món bánh cuốn, Tina quyết định ăn một miếng thật to. Cô gắp một miếng bánh, thêm đầy đủ các nguyên liệu kèm theo như chà bông, giá đỗ, hành phi rồi đưa lên miệng thưởng thức.
“Nhân bánh được tẩm ướp hoàn hảo, tôi còn rưới luôn nước mắm lên trên, nên hương vị như tan chảy trong khoang miệng. Bánh cuốn bên ngoài thì mềm mịn, bên trong đầy đặn nhân và vị rất đậm đà”, nữ du khách Hàn Quốc nhận xét.
Bánh cuốn được tráng mỏng, mềm, thơm mùi bột gạo. Hành phi vàng ươm, giòn rụm rắc lên trên khiến món ăn càng tăng hương vị cuốn hút
Nữ du khách Hàn Quốc ăn một miếng bánh cuốn to và bất ngờ vì hương vị thơm ngon
Cô còn dành lời khen cho hai món chả lụa và chả quế, đánh giá các nguyên liệu ăn kèm đều có hương vị hài hòa, kết hợp với bánh cuốn rất hấp dẫn.
Chồng của nữ YouTuber cũng đánh giá món bánh cuốn nóng hổi hợp khẩu vị, khen “đây là món bánh cuốn ngon nhất tôi từng ăn”. Anh cho hay đã từng ăn bánh cuốn Việt Nam nhưng chưa bao giờ thử món này với trứng. Đây cũng là lần đầu người đàn ông xứ kim chi thấy bánh cuốn được làm to và căng tròn đến vậy.
Chồng của Tina không giấu nổi sự thích thú và hài lòng trước món ăn sáng quen thuộc ở Việt Nam
Hai vị khách còn cho cả cô con gái nhỏ nếm thử món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam. Thấy con ăn ngon lành, Tina càng tin rằng món bánh cuốn thực sự ngon và chất lượng.
“Món bánh cuốn của quán nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Lyla nên đây chắc chắn là địa điểm hút khách, xứng đáng để thưởng thức. Nếu bạn chưa từng ăn bánh cuốn thì nhất định phải thêm món này vào danh sách những món nên thử khi du lịch TPHCM”, cô bày tỏ.
Cặp đôi thưởng thức bánh mì ở một tiệm có tiếng trên đường Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1 và khen "ngon nhất trong các món bánh mì từng ăn"
Ngoài bánh cuốn, vợ chồng Tina cùng cô con gái nhỏ còn thưởng thức nhiều món ngon khác trong thời gian du lịch TPHCM như: Bánh mì Hồng Hoa, bánh xèo Bình Định… và uống cà phê.
Tina tiết lộ, các món ăn trên đều do bạn bè, người quen “sành ăn” ở Việt Nam gợi ý và cô rất hài lòng với hương vị thơm ngon từ các thức quà đường phố nơi đây.
“Vừa ngồi ăn bánh mì giòn rụm, vừa ngắm nhìn những chiếc xe chạy qua càng làm tăng thêm trải nghiệm thú vị của chúng tôi khi ở đây. Và tất nhiên, sự kết hợp khiến món bánh mì hoàn hảo hơn chính là cà phê sữa đá Việt”, Tina chia sẻ.
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước