Khách Tây mách mẹo tìm quán ngon rẻ ở Việt Nam, trải nghiệm như người bản địa
Vị khách Tây gợi ý một vài mẹo nhỏ để có trải nghiệm ăn uống thú vị nhất ở Việt Nam như: Chọn quán ăn có nhiều người bản địa; đến vào giờ cao điểm...
Mark Sebowski (đến từ Mỹ) đang tận hưởng chuyến du lịch dài ngày tại Việt Nam. Ông đã ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng như Hà Nội, TPHCM, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Hạ Long (Quảng Ninh),…
Trên kênh YouTube cá nhân, vị khách Tây đăng tải những video về trải nghiệm thực tế của bản thân khi ở Việt Nam và giới thiệu tới mọi người cách đi du lịch với chi phí phải chăng mà vẫn tận hưởng được nhiều nhất có thể.
“Mỗi người sẽ có những kỳ vọng khác nhau về việc đi du lịch nhưng quan trọng là phải hiểu rõ được mình cần gì và điều gì khiến bản thân hạnh phúc”, Mark viết.
Mark thừa nhận có thêm nhiều kinh nghiệm du lịch quý báu sau những chuyến đi khám phá Việt Nam. Trong hình, ông check-in ở Hạ Long (Quảng Ninh).
Nam du khách người Mỹ nhận xét Việt Nam là “thiên đường ẩm thực”, thích hợp làm điểm dừng chân cho những tín đồ muốn khám phá đồ ăn ngon. Các món ăn ở đây không chỉ đa dạng về hương vị mà còn có giá thành bình dân.
Theo gợi ý của Mark, để có trải nghiệm ẩm thực thú vị ở Việt Nam, du khách có thể lưu ý một số điều sau. Đây cũng là những quy tắc ông thường áp dụng để tìm được các địa chỉ ăn uống ngon, rẻ tại mỗi địa phương.
Điều đầu tiên, Mark cho rằng những quán ăn, nhà hàng mà nhiều khách Tây ghé thăm và thực đơn in bằng tiếng Anh thường có giá cao hơn nhưng “hợp khẩu vị chung của khách quốc tế”.
Theo cảm nhận riêng của ông, các quán ăn có đông người dân địa phương ghé thăm thường mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách như sự khác biệt về hương vị của các món ăn cũng như mức giá cả.
Vị khách Tây cho rằng trải nghiệm ngồi ghế nhựa và thưởng thức các món ăn đường phố ở Việt Nam rất thú vị.
Điều thứ hai, theo Mark, việc đến sớm hay đến muộn để được phục vụ các món ăn tươi ngon nhất cũng là vấn đề khách nước ngoài thường gặp phải khi trải nghiệm ẩm thực ở Việt Nam.
Vị khách lớn tuổi gợi ý nên đến quán ăn vào giờ cao điểm, dù có thể phải chờ đợi hơi lâu vì lượng khách khi đó khá đông. Ví dụ, bữa trưa ở Việt Nam thường được phục vụ từ 11 - 13h, bữa tối từ 18 - 20h.
“Nếu bạn đến quá muộn, một số quán có thể đã bán hết các món ngon nhất, còn đến quá sớm thì họ có thể chưa sẵn sàng mở hàng. Vì vậy, thời gian cũng là yếu tố quan trọng để bạn có trải nghiệm ẩm thực tốt nhất tại đây”, Mark bày tỏ.
Mark thường ghé các khu chợ truyền thống. Trong hình là chợ Hội An.
Điều thứ ba ông rút ra từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, đó là luôn sẵn sàng nếm thử món ăn địa phương để không cảm thấy hối tiếc. Mỗi vùng miền ở Việt Nam lại có những đặc sản khác nhau.
Mark gợi ý du khách có thể thưởng thức bún chả ở Hà Nội, cơm tấm ở TPHCM,… và khuyên mọi người mạnh dạn nêm nếm các gia vị, nguyên liệu như người bản địa để cảm nhận rõ nhất hương vị tuyệt vời của từng món ăn.
Vị khách người Mỹ trải nghiệm các món ăn bản địa khi du lịch Việt Nam.
Ngoài các lưu ý nêu trên, vị khách Tây cũng khuyên bạn bè đừng ngại đến những quán ăn chỉ có thực đơn tiếng Việt.
Theo VietNamNet
-
27 phút trướcDưới đây là những người không nên uống sữa hạt, cùng với những lưu ý quan trọng để đảm bảo sức khỏe.
-
1 giờ trướcBữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
-
13 giờ trướcMột lượng lớn du khách đã đổ về các điểm tham quan nổi tiếng ở New Hampshire vào những ngày qua để "săn" thu vàng lá đỏ.
-
15 giờ trướcTừ những món từng thưởng thức cho đến món chỉ mới nghe tên, vị khách Tây đều nhiệt tình nếm thử ở Đà Nẵng và nêu cảm nhận. Cô tiết lộ thích nhất cà phê muối và cà phê dừa.
-
17 giờ trướcKhi nghe thấy tiếng kêu cứu, vị bác sĩ vội vàng lao xuống nước, đi đến cứu bệnh nhân.
-
18 giờ trướcMột máy bay chở khách của hãng hàng không Air Canada đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi đang trong hành trình tới Singapore.
-
19 giờ trướcBên cạnh món xôi cốm sen dừa thơm lừng với cafe trứng béo ngậy, bún riêu cua tóp mỡ cũng là món ăn 'hot hòn họt' mỗi khi tiết trời se lạnh vào thu.
-
20 giờ trướcLoài sâu đót này là đặc sản Tây Bắc, mấy năm nay thành món ăn lạ miệng được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
-
22 giờ trướcNhững món ăn dưới đây đều là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn càng nhiều sẽ càng dễ tăng cân và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
-
23 giờ trướcCon đường mòn nằm cheo leo trên một đỉnh núi ở xã Dế Xu Phình – cách Mù Cang Chải khoảng 19km, trông giống như “sống lưng khủng long”, hút khách tới khám phá.
-
1 ngày trướcNhận được suất bánh cuốn đặt trên mạng, một khách hàng ở Đà Nẵng kinh hãi phát hiện có dòi trên miếng chả.
-
1 ngày trướcBàn chân trong chiếc giày được đoàn làm phim của kênh National Geographic phát hiện trên đỉnh Everest hồi tháng 9 có thể giải mã một trong những bí ẩn lớn nhất trong lĩnh vực leo núi.
-
1 ngày trướcKhách du lịch đang đổ xô đến Clermont, bang Queensland để tham gia các tour đào vàng dài ngày, giữa bối cảnh giá vàng ở Úc tăng vọt thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcSingapore và Mỹ là hai quốc gia chấp nhận lưu hành thịt nhân tạo trong khi loại thịt trong phòng thí nghiệm này vẫn còn rất lạ lẫm với người tiêu dùng nước ta.
-
1 ngày trướcDùng bia để hấp tôm là thói quen chế biến của nhiều người, vậy ăn tôm hấp bia có lên nồng độ cồn?
-
1 ngày trướcBún Song Thằn giàu dinh dưỡng, vị ngon lạ nên trở thành vật phẩm tiến vua của người dân Bình Định thời xưa.
-
1 ngày trướcChỉ xuất hiện khoảng 2 tháng mỗi năm, cua da được xem như đặc sản “nhất định phải thử” ở Bắc Giang, giá cao tới nửa triệu một cân vẫn hút khách.
-
1 ngày trướcMuối đen là loại muối vô cùng được yêu thích lại Ấn Độ, nổi tiếng vì có màu đen đặc trưng tiêng có, mang hương vị của trứng, có độ ngọt của thịt.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
27 phút trước
-
30 phút trước
-
32 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước