Khi chiên tôm, đừng cho vào chảo trực tiếp, thêm 2 bước nữa tôm ngon lại không tanh
Chỉ cần thêm hai bước đơn giản trước khi chiên khiến tôm ngon, giòn lại thơm hơn nhiều.
Tôm chiên là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Rang tôm là công việc không khó nhưng cần kỹ thuật. Nếu bạn không chú ý đến các chi tiết nhỏ, con tôm chiên có thể không giòn hoặc giòn. Với những tôm nhỏ chỉ ngon khi được chiên và giòn. Nếu không giòn, người ta thường cảm thấy vỏ tôm rất dai và khó ăn.
Lý do khiến tôm chiên không có độ giòn là do một số người cho tôm trực tiếp vào chảo ngay. Nếu là vậy, tôm chắc chắn bị ẩm. Thậm chí cho ngay vào chảo khiến dầu ăn bắn ra, có thể gây bỏng. Nước trong tôm chảy ra nhiều, gặp dầu ăn, tôm vừa béo lại nặng mùi.
Do đó, khi chiên tôm, bạn cần thêm hai bước nữa để nó vừa ngon và giòn. Hai bước đó cụ thể như thế nào, chị em hãy tham khảo dưới đây.
Chuẩn bị:
- 400g Tôm sông
- Gia vị: Gừng, muối, rượu nấu ăn mỗi thứ vừa đủ
- 1 thìa tinh bột; 2 thìa bột mì
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ướp tôm
- Rửa sạch tôm nhiều lần, rồi thêm gừng, lượng muối vừa đủ, rượu nấu ăn vừa đủ, trộn đều, ướp trong 10 phút. Mục đích của bước này là để loại bỏ mùi tanh và tạo hương vị đầy đủ cho tôm.
Bước 2: Tẩm bột
Thêm 1 thìa tinh bột và 2 thìa bột mì. Tỷ lệ tinh bột so với bột là 1: 2, tỷ lệ này khiến tôm sông chiên đặc biệt giòn. Sau đó khuấy đều tôm lên để mỗi con tôm được phủ đều bột như vậy tôm sẽ càng ngon và giòn.
Sau khi tôm được phủ bột, cầm từng con tôm rũ bỏ phần bột thừa, nếu không khi cho vào chảo chiên, phần bột thừa sẽ chìm xuống đáy chảo và gây ra cháy dầu ăn.
Bước 3: Chiên tôm
Thêm dầu vào nồi. Khi nhiệt độ dầu nóng 50%, từ từ thả tôm vào mà không nên đổ hết vào cùng lúc, làm vậy để tôm không bị dính nhau.
Sau khi cho tôm vào chảo, cố gắng xoay tôm bằng đũa để không bị dính. Chiên khoảng 2 phút rồi vớt tôm ra.Làm lần lượt đến hết. Sau đó, lại tăng nhiệt độ dầu ăn, khi nhiệt độ đạt 70% đến 80%, cho tôm vào chiên lại trong 30 giây, sau đó vớt tôm ra. Đây cũng chính là chìa khóa giúp tôm được giòn.
Như vậy, tóm lại khi chiên tôm, không nên cho trực tiếp vào chảo dầu, hãy thêm bước ướp gia vị và tẩm bột để tôm vừa không tanh lại ngon giòn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước